Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sẵn sàng điều 7 trực thăng vào miền Trung chống bão

Sư đoàn không quân 372 sẵn sàng điều động 7 trực thăng chở lực lượng cứu hộ cứu nạn lên đường làm nhiệm vụ, sau khi bão Molave đổ bộ vào miền Trung.

Tối 27/10, trao đổi với Zing, chỉ huy Sư đoàn 372 (đóng tại Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã sẵn sàng điều động 7 trực thăng và gần 100 cán bộ, chiến sĩ để làm nhiệm vụ ứng phó bão số 9.

Theo chỉ huy đơn vị, bão số 9 được dự báo rất mạnh, có nguy cơ càn quét vào các tỉnh miền Trung. Khi bão kết thúc, nếu có địa phương bị cô lập, việc tiếp cận bằng đường bộ, đường thủy gặp khó khăn thì Sư đoàn 372 sẽ chở lực lượng cứu hộ, cứu nạn và nhu yếu phẩm vào ứng cứu người dân.

Dieu dong truc thang ung pho bao so 9 anh 1

Trực thăng của Sư đoàn 372 sẵn sàng làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên.

"Sư đoàn đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có lệnh", lãnh đạo Sư đoàn 372 nói.

Chiều cùng ngày, báo cáo với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ tư lệnh Quân khu 5 cho biết đơn vị đã huy động 66.000 người, với hơn 1.700 phương tiện ứng phó bão Molave.

Tại Đà Nẵng, đại tá Nguyễn Quốc Hương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố cho biết đơn vị huy động 1.000 cán bộ, chiến sĩ, trong đó bộ đội thường trực là 442 người cùng 54 ôtô các loại, 1 xe cứu thương để phòng, chống bão.

Ngoài ra, đơn vị này huy động 3 xe thiết giáp sẵn sàng phục vụ lãnh đạo chỉ huy. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã chỉ đạo lực lượng vũ trang 7 quận, huyện bố trí nhân lực thường trực tại các vị trí có nguy cơ ngập nhằm ngăn chặn không cho người dân qua lại, tránh nguy hiểm.

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cũng đã trưng dụng 8 tàu, 13 xuồng để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống bão Molave.

Một số biện pháp để đối phó bão số 9:

1. Thường xuyên theo dõi thông tin chính thống để cập nhật đường đi, sức gió, và các chỉ dẫn/ thông báo của chính quyền địa phương. Các kênh có thể kể đến là từ Zing, tài khoản Zalo chính thức của Tổng cục phòng chống thiên tai, Zalo của các tỉnh/ thành ảnh hưởng trực tiếp của bão, OA Thời tiết trên Zalo.

2. Tham gia vào các group cộng đồng trên Zalo để cùng hỗ trợ nhau vượt qua cơn bão số 9: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên ,Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

3. Nếu người dân cần sự giúp đỡ khẩn cấp trong bão số 9, hãy sử dụng chức năng SOS của Zalo để tạo nhanh thông báo "Tôi cần được giúp đỡ" kèm theo chia sẻ vị trí. Những gì cần làm là vào Nhật ký Zalo, nhấn vào chức năng SOS, sau đó điền thông tin theo mẫu cho sẵn.

Người Đà Nẵng chống tốc mái bằng túi nước

Để ứng phó bão số 9, người Đà Nẵng dùng bao tải cát, túi nước, dây thép và thanh sắt để chằng buộc nhà cửa.

Tàu cá bị chìm, 12 ngư dân mất liên lạc

Trong quá trình di chuyển vào đảo Hòn Tre trú ẩn, một tàu cá bị chìm khiến 12 ngư dân gặp nạn. Lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người này.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Bão _ Covid 19 Xã hội