Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản phụ tử vong sau khi sinh con

Sau khi sinh bé trai nặng 3,8 kg, chị Ánh bị băng huyết. Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) đã chuyển sản phụ lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Vào 19h15 ngày 5/6, sản phụ Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1993, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đã được nhân viên y tế chuyển xuống nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để chờ cơ quan pháp luật khám nghiệm tử thi. Người nhà bệnh nhân túc trực khá đông tại bệnh viện chờ kết quả.

Trước đó, khoảng 15h ngày 4/6 chị Ánh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn huyện Chương Mỹ để sinh nở. Đến 17h, sau khi sinh xong bé trai nặng 3,8 kg, chị Ánh có biểu hiện bị băng huyết.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn yêu cầu người nhà bệnh nhân chuyển chị Ánh lên Bệnh viện Bạch Mai. Sau nhiều giờ điều trị, cấp cứu, các bác sĩ ở đây cho biết bệnh nhân không thể qua khỏi.

san phu tu vong sau khi sinh anh 1
Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cứu chữa cho bệnh nhân Ánh. Ảnh: HQ.

 “Chúng tôi ngồi ở ngoài chờ chị Ánh sinh. Đứa bé được sinh ra lành lặn. Nhưng sau đó, các bác sĩ thông báo chị Ánh bị băng huyết. Họ không giải thích gì thêm và yêu cầu chúng tôi nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bạch Mai”, anh Triều, người nhà bệnh nhân đau xót kể.

Còn ông Lê Văn Quyết - cậu của sản phụ - cho hay: “Khoảng 17h ngày 4/6, một ê-kíp bác sĩ từ phòng đẻ ra bảo gia đình tôi chuẩn bị 10 triệu đồng để cấp máu và lên tuyến trên cấp cứu. Chúng tôi rất bất ngờ khi tới Bệnh viện Bạch Mai phát hiện cháu Ánh có vết mổ ở vị trí gần bụng dưới. Trước đó, ở viện dưới, chúng tôi không được biết, cũng không thấy bàn bạc gì về chuyện mổ".

san phu tu vong sau khi sinh anh 2

Người nhà sản phụ đau xót và bức xúc chờ phía bệnh viện giải thích nguyên nhân. Ảnh: HQ.

Cũng theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn đã cử 5 người cùng lên Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, khi thấy chị Ánh khó qua khỏi, những người này tắt máy. "Hiện chúng tôi không thể liên lạc được với họ. Gia đình vẫn chưa cho chị Ánh về mà nhất định chờ họ đến giải thích”, anh Triều nói thêm.

Liên quan đến vụ việc, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn cho hay, ông đang đi công tác nhưng đã nắm bắt sơ bộ vụ việc, tuy nhiên chưa được biết nguyên nhân xảy ra sự cố.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Lưu Thị Liên - cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về trường hợp sản phụ tử vong sau khi đẻ Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc chỉ đạo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn làm rõ thông tin và có báo cáo về vụ việc.

"Sở Y tế đã nắm bắt thông tin và yêu cầu phía bệnh viện họp hội đồng chuyên môn báo cáo về việc tiếp nhận, xử lý bệnh nhân với sự góp mặt của hiệp hội y học, chuyên gia sản để có đánh giá cụ thể" - bà Liên nói.

Theo bà Liên, trong chiều nay phía bệnh viện sẽ có báo cáo về vụ việc này. Sáng nay (6/6), Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn đã họp hội đồng chuyên môn.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe