Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản phụ tử vong ở Hà Nội có dấu hiệu rối loạn đông máu

Về việc sản phụ tử vong khi sinh con, trưa 6/6, ông Đặng Trần Chiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) - cho biết, ê-kíp đỡ đẻ đã phải mổ cắt tử cung để cầm máu.

san phu tu vong sau khi sinh anh 1
Người nhà cương quyết không đưa thi thể 

sản phụ Ánh về nhà vào tối

5/6. Ảnh: HQ.

Theo đó, vào 15h15 ngày 4/6, chị Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1993) nhập viện tại Bệnh viên Đa Khoa Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 17h15, chị Ánh sinh thường bé trai nặng 3,8 kg, sức khỏe ổn định. Đây là lần sinh con thứ 2 của chị Ánh.

“Sau khi đẻ thường, sản phụ Ánh có dấu hiệu băng huyết. Các bác sĩ tại bệnh viện đã tích cực chữa trị. Bệnh viện đã mời các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông về hỗ trợ điều trị cho sản phụ. Tuy nhiên, sau khi mổ cắt tử cung để cầm máu, sản phụ có dấu hiệu rối loạn đông máu nên bệnh viện đã chuyển sản phụ lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu", ông Chiến cho hay.

Theo ông Chiến, băng huyết sản khoa là một trong 5 tai biến của sản khoa thường gặp, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Tối 5/6, ông Lê Văn Quyết - cậu của sản phụ - cho biết, gia đình chỉ phát hiện trên người chị Ánh có vết mổ khi chuyển tới bệnh viện Bạch Mai. Trước đó họ không được biết, cũng không thấy bàn bạc gì về chuyện mổ.

Sáng 6/6, Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn đã cử người xuống làm việc với gia đình bệnh nhân. Người nhà đồng ý đưa thi thể chị Ánh về nhà.

"Hiện tại hội đồng chuyên môn vẫn chưa họp xong, vì còn một vài điểm chưa thống nhất được nội dung cụ thể", ông Chiến cho biết thêm. 

Cũng trong sáng 6/6, trao đổi với phóng viên, bà Lưu Thị Liên - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết: "Sở Y tế đã nắm bắt thông tin và yêu cầu phía bệnh viện họp hội đồng chuyên môn báo cáo về việc tiếp nhận, xử lý bệnh nhân với sự góp mặt của hiệp hội y học, chuyên gia sản để có đánh giá cụ thể". 

Sản phụ tử vong sau khi sinh con

Sau khi sinh bé trai nặng 3,8 kg, chị Ánh bị băng huyết. Bệnh viện Đa khoa Chúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) đã chuyển sản phụ lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu, nhưng không qua khỏi.


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe