Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản phụ sinh ba dù siêu âm thai đôi

Sau ca mổ bắt con kéo dài gần một giờ, các bác sĩ đã giúp sản phụ ở Nghệ An sinh 3 bé gái thành công.

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phẫu thuật, mổ bắt con thành công cho sản phụ Cao Thị Thương (24 tuổi), trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, tối ngày 1/12, sản phụ Thương được người nhà chuyển vào Bệnh viện Sản Nhi trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sinh ở tuần thai thứ 35. Qua thăm khám, các bác sĩ thông báo cổ tử cung đã mở 5 cm, song thai tự nhiên 35 tuần. Tuy nhiên, do có một thai bị ngôi ngược nên chị được yêu cầu mổ bắt con.

san phu sinh ba anh 1
Ba bé sinh ra nặng từ 2 kg trở lên, da dẻ hồng hào. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Sau 40 phút, 2 bé gái lần lượt chào đời, đúng như kết quả siêu âm. Khi bác sĩ định lấy nhau ra nhưng thấy bụng của thai phụ vẫn đang còn to nên cẩn thận kiểm tra lại và phát hiện bên trong vẫn còn một bé nữa. Hai bé đầu có cân nặng 2,2 kg, bé sau nặng 2 kg.

Trước đó, trong quá trình mang thai, nhiều lần chị Thương đi siêu âm và được chẩn đoán mang thai đôi. Khi bác sĩ thông báo có tới 3 bé gái, chị rất bất ngờ và hạnh phúc. Con đầu tiên của gia đình là một bé trai.

Hiện sức khoẻ cả 3 bé đều ổn định, da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

san phu sinh ba anh 2
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Google Maps.

Cứu sống ba trẻ sinh non thụ tinh trong ống nghiệm

Cả 3 bé sinh non khi thai 32 tuần tuổi, cân nặng 1.400 g, 1.250 g và 1.200 g trong tình trạng suy hô hấp. Sau một tháng điều trị, các bé lên cân tốt, bú giỏi, phản xạ tốt.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe