Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Bị động thai nên chị Lương Thị Tưởng được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Một ngày sau, người mẹ này đã mất con vì bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.

Trên Facebook, anh Trần Đình Trung, chồng sản phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi, ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bức xúc chia sẻ về việc vợ anh bị nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đưa nhầm thuốc phá thai.

Trước đó, trưa 10/1, chị Tưởng được người nhà đưa vào viện để dưỡng thai 6 tuần tuổi vì có dấu hiệu bất thường. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị được chỉ định nằm nội trú tại khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của sản phụ và thai nhi đều đã ổn định.

san phu mat con anh 1
Sản phụ Tưởng - người bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo lời kể của chồng bệnh nhân, đến khoảng 8h sáng 11/1, một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn một tiếng sau, thấy vợ bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu, anh Trần Đình Trung liền đi báo với bác sĩ trực. Lúc này, anh Trung và vợ mới biết rằng thuốc đó là dùng để phá thai.

Chiều 12/1, tại buổi họp báo về vụ việc, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thay mặt ngành y tế của tỉnh nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc, đồng thời trực tiếp xin lỗi gia đình sản phụ. Ông yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác, đồng thời yêu cầu nữ hộ sinh viết kiểm điểm, giải trình vụ việc này, đồng thời dốc lực điều trị cho sản phụ.

Hà Quyên - Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe