Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản phụ đẻ rơi bé nặng 3,7 kg trên taxi

Thai phụ bắt taxi vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tuy nhiên, đến cổng bệnh viện, em bé chào đời ngay trên taxi, bệnh nhân được các bác sĩ của khoa Cấp cứu ban đầu đỡ đẻ.

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) tiếp nhận và cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân P. (29 tuổi), mang thai 39 tuần, sinh con lần 2, ra nhầy máu âm đạo kèm đau bụng ở nhà.

Bệnh nhân bắt taxi vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tuy nhiên, khi đến cổng bệnh viện, em bé chào đời ngay trên taxi, sản phụ được các bác sĩ của khoa Cấp cứu ban đầu đỡ đẻ, cắt rốn và hồi sức sơ sinh. Cháu bé nặng 3,7 kg, hồng hào, khóc to.

De roi tren taxi anh 1

Em bé được sinh ra ngay trên taxi. Ảnh cắt từ clip.

Mẹ cháu bé được chuyển vào khoa Sản lấy rau và làm các thủ thuật sản khoa. Hiện tại, hai mẹ con đã an toàn, khỏe mạnh.

Theo bác sĩ sản khoa, khi gặp tình huống đẻ rơi, bạn phải bình tĩnh, không hốt hoảng theo bệnh nhân. Do cơn co tử cung và sức rặn của mẹ, trẻ sẽ chui ra ngoài dễ dàng, người cấp cứu cần cẩn thận đỡ em bé bằng hai tay, không được để rơi xuống đất.

Sau đó, bạn dùng áo của mình hay một chiếc khăn khô, lau sạch em bé, rồi đặt lên bụng mẹ. Người cấp cứu tuyệt đối không cắt rốn và đưa cả hai mẹ con đến cơ sở y tế gần nhất.

Bé sinh non nặng 900 g mắc dị tật sống sót như một phép màu

Bé N.H.H. chào đời chỉ nặng 900 g, sinh non đồng thời mắc dị tật tim bẩm sinh từ khi còn trong bụng mẹ.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe