Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản phụ bị vỡ ối ngay trên taxi do tắc đường

Bắt taxi đi đẻ nhưng do tắc đường, sản phụ bị vỡ ối khi chưa kịp đến bệnh viện. Taxi phải rẽ vào Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Khoảng 9h sáng nay (22/5), một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín (Hà Nội) lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, đường tắc, xe không di chuyển được, sản phụ đột ngột bị vỡ ối. Lúc này, người lái xe cho taxi chạy vào Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế của phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

San phu bi vo oi ngay tren taxi do tac duong hinh anh 1 do_de_tren_taxi_1.jpg

Các nhân viên của CDC Hà Nội đã giúp đỡ sản phụ sinh con ngay trên taxi. Ảnh: Bộ Y tế.

Các nhân viên y tế thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế quyết định tiến hành đỡ đẻ ngay trên taxi cho sản phụ.

Sau ca đỡ đẻ thành công, sản phụ sinh một bé gái. Sau đó, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau.

Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Hiện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, thep dõi sau khi sinh.

Được biết, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong ca trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Sản phụ có khối u hơn 6 kg được phẫu thuật thành công

Một sản phụ nhập viện sinh con thì phát hiện khối u hơn 6 kg. Bác sĩ đã phẫu thuật lấy thai và loại bỏ được khối u này.

Phương Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe