Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sản phẩm từ dầu bẩn Đài Loan có bán tại Việt Nam

Các sản phẩm dầu nhiễm bẩn từ Đài Loan đã được xuất sang 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc...

Theo báo Want China Times, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Đài Loan, có tới hơn 1.200 doanh nghiệp địa phương sử dụng dầu bẩn do Tập đoàn Chang Guann sản xuất. 

Các thùng phuy được dùng để chứa dầu bẩn trước khi chế biến thành dầu ăn ở Đài Loan.
Các thùng phuy được dùng để chứa dầu bẩn trước khi chế biến thành dầu ăn ở Đài Loan.

Trong đó có các công ty thực phẩm lớn của Đài Loan như Vị Toàn (Weiquan), 85 độ C, Thịnh Hương Trân (Shengxiangzhen), Vị Vương (Weiwang), Mỹ Tâm (Meixin), Thái Dương Đường (Taiyangtang), Lê Ký (Liji), Hảo Đệ Nhất (Haodiyi), Ức Lâm (Yilin)...

Các sản phẩm nhiễm bẩn đã được xuất sang 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ, Pháp, Úc, New Zealand, Brazil, Chile, Argentina, Nam Phi, Việt Nam, Singapore, Hong Kong và Trung Quốc.

Chính quyền Đài Loan khẳng định đã liên lạc với nhà chức trách các nước và vùng lãnh thổ trên để cung cấp mã hàng, tên hàng và các thông tin cần thiết về những sản phẩm nhiễm bẩn này. Tập đoàn Chang Guann đã sản xuất tổng cộng 782 tấn dầu ăn tái chế từ dầu cặn và rác thải nhà bếp, pha với mỡ heo rồi bán ra thị trường Đài Loan.

Các chuyên gia y tế Đài Loan cảnh báo loại dầu bẩn này có thể chứa chất gây ung thư. Nhà chức trách Đài Loan đã phạt Tập đoàn Chang Guann 1,6 triệu USD.

'Mạng nhện dầu cặn bã' khủng khiếp ra sao?

Vụ bê bối dầu bẩn ở Đài Loan đã nhanh chóng trở thành một cuộc khủng hoảng quốc tế.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20140915/san-pham-tu-dau-ban-dai-loan-co-tai-vn/645826.html

Theo Đông Phương/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Kinh doanh