Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sản phẩm sữa tươi Vinamilk đạt chứng nhận Clean Label Project của Mỹ

Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi hiếm hoi trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.

Giải thưởng cho thấy sự tiên phong của doanh nghiệp khi luôn chủ động chinh phục các tiêu chuẩn của thế giới, cũng như không ngừng đầu tư, cải tiến sản phẩm nhằm mang đến chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Trong những năm gần đây, vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng quan tâm. Chính vì vậy, đảm bảo an toàn thực phẩm và minh bạch thông tin về thành phần trên bao bì là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng tới, nhằm giúp người tiêu dùng có thể nhận diện sản phẩm an toàn cho bản thân, gia đình.

Với mục tiêu mang lại sự trung thực, minh bạch cho sản phẩm và nhãn dán trên bao bì, Clean Label Project (CLP) - tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ - thực hiện đánh giá các mặt hàng dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe về dư lượng kim loại nặng, siêu vi nhựa, chất hóa học có hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Điều hành khối Nghiên cứu và phát triển tại Vinamilk - cho biết: “Để đạt chứng nhận này, sữa tươi Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra, đáp ứng các chỉ tiêu khắt khe về dư lượng kháng sinh, hợp chất nhựa không mong muốn, kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật”.

Vinamilk anh 1

Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ. Ảnh chụp website Clean Label Project.

Ông Khánh cũng chia sẻ ngoài 2 sản phẩm sữa tươi nói trên, Vinamilk đang thực hiện đánh giá các sản phẩm khác theo tiêu chuẩn của chứng nhận Clean Label Project. Điều này thể hiện sự tiên phong và cam kết ở mức độ cao nhất của thương hiệu đối với người tiêu dùng trong việc sản xuất những sản phẩm ngon, chất lượng, an toàn, minh bạch.

Việc kiểm soát tốt nguồn nguyên vật liệu đầu vào là một trong những yếu tố giúp sữa tươi Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic vượt qua các vòng sàng lọc với hàng trăm chỉ tiêu khác nhau. Đây cũng là thành quả của chiến lược phát triển bền vững và nỗ lực đầu tư xây dựng hệ thống trang trại hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như Global G.A.P. hay organic châu Âu của doanh nghiệp.

Vinamilk anh 2

Vinamilk đầu tư môi trường sống trong lành với chế độ chăm sóc đặc biệt cho đàn bò sữa.

Vinamilk hiện quản lý 14 trang trại trên cả nước, nổi bật trong đó có trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa và trang trại Organic châu Âu ở Đà Lạt. Những trang trại đều thân thiện với môi trường, được xây dựng theo chiến lược phát triển bền vững.

Tại các trang trại, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, triển khai hệ thống biogas, biến chất thải thành tài nguyên như phân bón, khí đốt… để bảo vệ môi trường. Vinamilk cũng lắp đặt hệ thống pin mặt trời, góp phần giảm 62.341 tấn CO2/năm, tương đương 3,4 triệu cây xanh được trồng.

Vinamilk anh 3

Doanh nghiệp chú trọng sử dụng năng lượng tái tạo.

Những cánh đồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò được canh tác theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nhờ đó, đàn bò được chăm sóc kỹ với nguồn thức ăn sạch, không nhiễm hóa chất, cho ra sữa tươi chất lượng đạt yêu cầu của Clean Label Project.

Nguồn sữa tươi từ trang trại được vận chuyển và đưa vào sản xuất khép kín tại các nhà máy hiện đại trên cả nước, đạt chứng nhận đăng ký từ FDA, tiêu chuẩn như EU Organic, FSSC 22000, ISO 9001, Halal…

Vinamilk anh 4

Các nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại của Vinamilk.

Bà Jackie Bowen - Giám đốc Điều hành Clean Label Project - cho biết thêm: “Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng và sự minh bạch thông tin của sản phẩm. Sau quá trình kiểm tra và đánh giá, Clean Label Project trao chứng nhận cho các thương hiệu có sản phẩm giữ độ tinh khiết của thành phần. Vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực và tích cực của Vinamilk trong việc luôn thiết lập các chuẩn cao hơn cho sản phẩm sữa”.

Việc đầu tư bài bản cho hệ thống trang trại bò sữa, nhà máy hiện đại theo chuẩn quốc tế đã giúp Vinamilk có nền tảng để cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn và đón xu hướng trên thế giới.

Vinamilk anh 5

Thành lập năm 1976, Vinamilk là công ty sữa lớn thứ 36 trên thế giới về doanh thu, “Top 10 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu”, quản lý 15 trang trại trong và ngoài nước, 17 nhà máy hiện đại, được xây dựng - vận hành với tiêu chuẩn quốc tế. Vinamilk cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm như sữa tươi, sữa bột, sữa chua, kem…

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin thương hiệu tại đây và các chứng nhận của sữa tươi Vinamilk tại đây.

Clean Label Project (CLP) - tổ chức phi lợi nhuận thành lập tại Mỹ, với sứ mệnh mang lại sự minh bạch cho việc ghi nhãn thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng. Tổ chức thực hiện các kiểm nghiệm, đánh giá với hệ thống tiêu chí khắt khe để trao giải thưởng cho những thương hiệu có sản phẩm chú trọng độ thuần khiết và vượt trên quy định tối thiểu theo yêu cầu của Mỹ - FDA dựa trên bằng chứng khoa học.

Giang Cơ Thụy

Bạn có thể quan tâm