Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sạn khó chấp nhận trong phim Trung Quốc gần đây

"Kẻ phản nghịch" hay "Ở rể" là những tác phẩm truyền hình chất lượng cao. Tuy nhiên, phim vẫn bị soi lỗi logic hoặc hậu kỳ.

bat loi phim Hoa ngu anh 7

Một tác phẩm khác cũng được đánh giá cao là phim truyền hình Ở rể do Quách Kỳ Lân và Tống Dật đóng chính. Trong phim Quách Kỳ Lân vào vai Ninh Nghị là người đầu tư tài chính chuyên nghiệp bỗng xuyên không trở về thời cổ đại và trở thành chàng rể của nhà họ Tô. Trong tập 1, khi Ninh Nghị tỉnh dậy thì phát hiện mình trở về thời quá khứ, đến soi gương thủy tinh rõ nét. Tuy nhiên, thời cổ đại vốn không có gương thủy tinh mà chỉ có gương đồng. Đây là chi tiết sai lịch sử.

bat loi phim Hoa ngu anh 8

Bên cạnh đó, còn có các chi tiết như mẹ của Ninh Nghị chơi trò mạt chược lại ghi số La Mã hay cách sát trùng vết thương bằng tăm bông đều không phù hợp với bối cảnh phim cổ trang.

bat loi phim Hoa ngu anh 9

Trong phim Lưu ly, Viên Băng Nghiên và Thành Nghị đóng nhân vật thần tiên nhưng trên màn ảnh xuất hiện cả điện thoại cầm tay. Theo Sina, việc sai sót về mặt lịch sử là điều dễ thấy nhất trong các phim cổ trang. Điều này có thể được khán giả dễ bỏ qua vì chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, việc sai lệch diễn ra nhiều lần, ở nhiều tác phẩm có thể khiến người xem hiểu sai kiến thức lịch sử.


bat loi phim Hoa ngu anh 10

Ví dụ, trong phim Ngự tứ tiểu ngỗ tác, tác phẩm được yêu thích tại Trung Quốc hồi tháng 5, tại một thư viện bị quan binh lục soát, các cuốn sách được đóng bằng chỉ phía gáy. Tuy nhiên, theo lịch sử Trung Quốc, vào thời Đường, bối cảnh của phim, trang sách được dán vào các cuốn trục vải hoặc là một trang giấy dài được gập lại.

bat loi phim Hoa ngu anh 11

Ngoài lỗi lịch sử, phim truyền hình còn thường mắc lỗi logic, hoặc hậu kỳ kém chỉn chu. Ví dụ phim Vô tình nhặt được tổng tài của Triệu Lộ Tư có cảnh cô đứng chờ xe bus giữa trời mưa. Tuy nhiên, khán giả phát hiện bầu trời vẫn nắng, mưa chỉ xối xả tại nơi Triệu Lộ Tư đứng.


bat loi phim Hoa ngu anh 14

Sau đó, nước tự nhiên rút đi ở cảnh sau nhưng không có cảnh thu dọn, đồ đạc vẫn còn nguyên trên sàn.

bat loi phim Hoa ngu anh 15

Một lỗi khác dễ thấy trong các phim truyền hình Trung Quốc là việc sử dụng nghệ sĩ đóng thế. Tuy nhiên, khâu hậu kỳ cắt ghép không cẩn thận và để lộ khuôn mặt của họ. Trong ảnh là người đóng thế tài tử La Vân Hi trong phim Nguyệt thượng trùng hỏa.

bat loi phim Hoa ngu anh 18

Cảnh quay mặc váy hồng cưỡi ngựa của Triệu Lộ Tư trong Trần Thiên Thiên trong lời đồn được khen ngợi là "hồng y mỹ nữ". Nhưng thực tế cô chỉ xuất hiện trong các phân đoạn quay cận mặt. Người đóng thế Triệu Lộ Tư là một diễn viên nam cơ bắp.

bat loi phim Hoa ngu anh 19

Trong bộ phim truyền hình Thiên tỉnh chi lộ, nữ thần tượng Trình Tiêu cũng bị lộ cảnh dùng diễn viên đóng thế.

bat loi phim Hoa ngu anh 20

Theo Sina, nghệ sĩ đóng thế thường phải chọn người có vóc dáng tương đồng nếu không dễ bị khán giả phát hiện. Cúc Tịnh Y là trường hợp hay sử dụng người diễn thay cảnh khó. Tuy nhiên, do vóc người nữ diễn viên nhỏ nhắn với chiều cao chỉ khoảng 1,54 m và trọng lượng 39 kg nên tìm người giống cô không dễ dàng.

bat loi phim Hoa ngu anh 21

Diễn viên đóng thế Lương Khiết trong cảnh cưỡi ngựa ở phim Song thế sủng phi có ngoại hình khá giống cô.

bat loi phim Hoa ngu anh 22

Vương Nhất Bác và diễn viên đóng thế anh ở phim Hữu Phỉ. Hiện tại, do việc lạm dụng diễn viên đóng thế, các nghệ sĩ Hoa ngữ bị đánh giá ngày càng thiếu chuyên nghiệp. Ngược lại, một số diễn viên sẵn lòng đóng cảnh khó, nhưng đoàn phim vì tiết kiệm kinh phí, chia 3-4 tổ quay một lúc, nên nhiều trường hợp vẫn dùng người đóng thế cảnh quay ở xa.

bat loi phim Hoa ngu anh 23

Một trường hợp hài hước trong phim Nguyệt thượng trùng hỏa khi diễn viên quần chúng vào vai người lái đò chỉ chèo cho có lệ.

Tiết mục nhắm mắt bắn nỏ trên sân khấu

Trong chương trình America's Got Talent có màn biểu diễn nhắm mắt bắn nỏ gây chú ý. Sau đó, hai giám khảo Sofia Vergara và Simon Cowell cùng tham gia tiết mục mạo hiểm.

An Chi

Bạn có thể quan tâm