Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Săn dặm thưởng - cách tiết kiệm chi phí du lịch mới của giới trẻ

Sử dụng thẻ VPBank Travel Miles giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng. Bạn có thể quẹt thẻ cho mọi chi tiêu và tích dặm để quy đổi vé máy bay, khách sạn cho những chuyến đi sau này.

Nguyễn Phương Trà (28 tuổi, Hà Nội) cùng nhóm bạn của mình đang lên kế hoạch cuối năm đi du lịch miền Tây. Nhóm bạn 5 người của cô luôn tuân thủ nguyên tắc ít nhất mỗi năm phải đi cùng nhau một chuyến.

Không chỉ có Trà và nhóm bạn của cô, ngày càng nhiều người Việt, đặc biệt là giới trẻ sẵn sàng dốc hầu bao cho các chuyến du lịch cả trong và ngoài nước. Số liệu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2018 cho biết có gần 10 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài, với tổng chi phí lên tới trên 8 tỷ USD. Du lịch trong nước cũng đang phát triển với doanh số rất lớn, cho thấy nhu cầu du lịch ngày càng tăng mạnh.

travel anh 1
Tín đồ du lịch trẻ có xu hướng săn dặm bay từ thẻ tín dụng đồng thương hiệu với các hãng hàng không.

“Tiết kiệm chi phí cho từng chuyến đi luôn là tiêu chí quan trọng để em có thêm trải nghiệm ở những miền đất mới. Vì vậy, các loại thẻ có tích lũy dặm thưởng để đổi vé miễn phí, thẻ có nhiều ưu đãi giảm giá luôn là lựa chọn hàng đầu khi chi tiêu”, Trà nhấn mạnh.

Tín đồ du lịch trẻ ngày nay có xu hướng săn dặm bay từ thẻ tín dụng đồng thương hiệu với các hãng hàng không, coi đó là cách tiết kiệm chi tiêu cho những chuyến đi trong tương lai. Tuy nhiên, một hạn chế là các thẻ đó chỉ tích lũy và quy đổi dặm bay với một hãng hàng không nhất định, trong khi nhu cầu quy đổi dặm bay của các bạn trẻ lại rất đa dạng.

Ngoài ra, để tích lũy đủ dặm bay đổi được một vé máy bay, chủ thẻ sẽ cần khá nhiều thời gian. Vì tỷ lệ quy đổi dặm bay từ các chi tiêu của những loại thẻ đồng thương hiệu vẫn chưa ở mức cao và chưa cho phép khách hàng kết hợp thẻ tín dụng để thanh toán cho phần dặm còn thiếu.

“Một chuyến đi du lịch của bọn em chi phí lớn nhất vẫn là tiền vé máy bay và tiền phòng khách sạn. Tích lũy dặm bay chỉ giúp giảm được chi phí đi lại, những chi phí khác vẫn phải trả. Hơn nữa, nếu chưa tích lũy đủ dặm bay thì cũng không được quy đổi vé. Những lúc đó, săn được vé của hãng hàng không khác rẻ hơn thì cách duy nhất là phải móc hầu bao ra trả”, Trà chia sẻ thêm.

Chính vì vậy, khi VPBank tung ra thị trường dòng thẻ du lịch VPBank VISA Travel Miles, Trà đã rất hào hứng: “VPBank Travel Miles có tỷ lệ tích lũy dặm Travel Miles cao và đa dạng lựa chọn khi đổi dặm. Có đến 300 hãng bay và 600.000 khách sạn trên toàn thế giới cho bọn em tha hồ lựa chọn”.

Thông tin từ VPBank cho biết, chủ thẻ sẽ được tặng ngay 1,5 triệu VP Travel Miles tích lũy nếu có tổng doanh số giao dịch chi tiêu của thẻ chính và thẻ phụ đạt từ 5 triệu đồng trở lên trong vòng 30 ngày kể từ ngày thẻ phát hành trên hệ thống. Số điểm trên có thể quy đổi được một vé máy bay một chiều từ Hà Nội vào TP.HCM.

Nguyễn Xuân Hùng (30 tuổi, TP.HCM) là một trong những khách hàng đầu tiên mở thẻ VPBank Platinum Travel Miles ngay khi thẻ ra mắt cách đây ít tuần. Hùng cho biết anh đã nhận được ngay 1,5 triệu VPBank Travel Miles cho giao dịch mua một chiếc smartphone mới.

Hùng ước tính, với tỷ lệ quy đổi mỗi 1.000 đồng chi tiêu từ thẻ sẽ tích lũy được 9 VP Travel Miles, dành cho mức chi tiêu dưới 90 triệu đồng một tháng (số VP Travel Miles sẽ được nhân đôi nếu đó là những chi tiêu hàng ngày như ăn uống hoặc chi tiêu tại siêu thị, cửa hàng miễn thuế, đặt vé máy bay, phòng khách sạn hoặc giao dịch tại nước ngoài), anh sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí vé máy bay và phòng khách sạn cho chuyến đi du lịch Myanmar vào đầu năm sau.

travel anh 2
VPBank Travel Miles có tỷ lệ tích lũy dặm Travel Miles cao và đa dạng lựa chọn khi đổi dặm.

Với website vptravelmiles.com.vn được xây dựng riêng, giao diện thân thiện và đơn giản, VPBank Travel Miles cho phép chủ thẻ chủ động đổi vé máy bay, đặt khách sạn từ 300 hãng không và 600.000 khách sạn trên toàn thế giới. Đây là sư khác biệt so với những thẻ khác đang có trên thị trường.

Ngay cả khi chưa tích đủ VP Travel Miles để đổi quà, anh Hùng hoàn toàn có thể kết hợp thẻ VPBank Travel Miles để thanh toán phần VP Travel Miles mình còn thiếu, để đổi vé bay hoặc khách sạn mình mong muốn.

“Số lượng 300 hãng hàng không và 600.000 khách sạn trên khắp thế giới trong danh sách được quy đổi là điều chưa từng có trên thị trường thẻ Việt Nam. Cách quy đổi linh hoạt như vậy sẽ giúp tôi tiết kiệm được chi phí cho những chuyến du lịch sắp tới mà không bị hạn chế lựa chọn hãng bay hay phải quan tâm tới số điểm tích lũy đủ hay chưa”, anh Hùng phân tích.


Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm