Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Sàn của sàn' - một mô hình Groupon mới

Sàn giao dịch TMĐT mua theo nhóm 1Top.vn vừa cho ra mắt dịch vụ cho phép các doanh nghiệp đang hoạt động trong mô hình bán hàng theo nhóm có thể cùng hợp tác để đăng bán sản phẩm giảm giá ngay trên website 1Top.vn.

'Sàn của sàn' - một mô hình Groupon mới

Sàn giao dịch TMĐT mua theo nhóm 1Top.vn vừa cho ra mắt dịch vụ cho phép các doanh nghiệp đang hoạt động trong mô hình bán hàng theo nhóm có thể cùng hợp tác để đăng bán sản phẩm giảm giá ngay trên website 1Top.vn.

Theo đó, tất cả các website bán hàng theo nhóm đều có thể hợp tác với 1Top.vn để đăng sản phẩm giảm giá (deal) của mình. 1Top.vn sẽ hỗ trợ từ việc đăng bán, chăm sóc khách hàng đến khâu vận chuyển hàng hóa, nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Việc hợp tác này giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí vận hành bộ máy kinh doanh, tăng lợi thế cạnh tranh, mở rộng tập khách hàng và đưa sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng.

Thị trường mua hàng theo nhóm hiện nay đang phân mảng rất sâu sắc. Phần lớn thị phần rơi vào các website lớn có tên tuổi, còn các website bé hơn chỉ chiếm được miếng bánh nhỏ nhưng vẫn phải mất chi phí cho việc vận hành một bộ máy hoàn chỉnh để phát triển kinh doanh. Do đó, thay vì việc cạnh tranh đối đầu, việc hợp tác với 1Top.vn giúp các doanh nghiệp liên kết tăng độ nhận diện thương hiệu, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh.

Với việc hợp tác này, 1Top.vn trở thành địa điểm lý tưởng để người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm khuyến mãi mà mình mong muốn. Giờ đây, người tiêu dùng không phải săn lùng trên hết website này đến website khác, chỉ tập trung tại một địa chỉ mà vẫn có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, 1Top.vn sẽ cung cấp công cụ tìm kiếm hiệu quả để người mua có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu của mình.

Đại diện của 1Top.vn, ông Nguyễn Tuấn Minh cho biết: “Sau một thời gian xây dựng và phát triển, chúng tôi đã nghiên cứu và quyết định cho ra mắt thêm mô hình 'sàn của sàn' trên 1Top.vn. Mô hình này sẽ giúp các trang mua hàng theo nhóm có thêm cơ hội tiếp cận với khách hàng, khi mà miếng bánh thị phần phân chia khá chênh lệch. Bên cạnh mô hình mua hàng theo nhóm trên truyền hình và sàn giao dịch TMĐT mua hàng theo nhóm trước đây, mô hình mới này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa, người tiêu dùng cũng sẽ có đa dạng sự chọn lựa khi mua sắm”.

“Với mong muốn mang lại những lợi ích về giá và chất lượng sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng hơn nữa, trong thời gian tới 1Top.vn đặt mục tiêu đạt được 3.000 - 5.000 sản phẩm giảm giá vào cùng một thời điểm, và hợp tác với khoảng 30 đơn vị bán hàng theo nhóm khác để cung cấp sản phẩm hữu ích cho người dùng”, ông Minh cho biết thêm.

1Top.vn hiện là sàn TMĐT mua theo nhóm có số lượng sản phẩm giảm giá bán ra cùng thời điểm lớn nhất trên thị trường. Đây cũng là đơn vị đầu tiên triển khai hình thức mua hàng theo nhóm trên truyền hình, nhắm đến phân khúc khách hàng tại các tỉnh thành và ít sử dụng Internet.

Việt Lê

Theo Infonet.vn

Việt Lê

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm