Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sân chơi 'đồng nát' giữa phố cổ Hà Nội

Những chiếc bánh xe bỏ đi, tấm ván, chiếc lò xo, miếng gỗ, ống tre… được tận dụng và chế thành đồ chơi cho trẻ em khá độc đáo. Hình ảnh tại phố Đào Duy Từ (Hà Nội) dịp tối thứ bảy.

Đây là dự án sân chơi “Play Street” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do nhóm tình nguyện Think Playgrounds với các thành viên chủ yếu là kiến trúc sư tổ chức. Tối thứ bảy hàng tuần, sân chơi miễn phí này được lắp ráp dọc phố Đào Duy Từ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
19h, các nguyện viên cùng các thành viên của nhóm di chuyển đồ chơi từ Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội ra địa điểm tập kết.
Đồ chơi được tận dụng từ chiếc bánh xe bỏ đi, tấm ván, chiếc lò xo hay những miếng gỗ, ống tre…
Hoa - sinh viên năm thứ 2 Học viện Báo chí & Tuyên truyền căm cụi viết nội quy lên tấm bảng.
Thực tế, dự án vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm từ tháng 4 - 6/2015, địa điểm đầu tiên tại trung tâm phố cổ Hà Nội.
Những trò chơi dân gian cũng xuất hiện tại đây. Trong ảnh, các em nhỏ tập đi cà kheo.
Các bé có thể tưởng tượng một vách núi dựng đứng và tập leo.
Các kiến trúc sư đã sáng tạo ra nhiều loại đồ chơi vừa có hình thức phong phú, không lặp lại vừa có tính thẩm mỹ, kích thích trí tưởng tượng cho trẻ em.
Không gian riêng dành cho những hoạ sĩ nhí.
Cũng với mô hình này, nhóm đã mang đến nhiều nơi như huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Bát Xát (Lào Cai)…
Mô hình sân chơi vật liệu tái chế, tái sử dụng này có giá thành rẻ, nhiều đồ đạc có thể xin được để tối giản chi phí. Nhóm kiến trúc sư kỳ vọng sẽ có thể nhân rộng trong thời gian tới ở nhiều địa phương khác.
Nguyễn Tiêu Quốc Đạt, thành viên của dự án cho biết, nhóm muốn mang đến một mô hình hoàn toàn khả thi trên cơ sở tận dụng tối ưu tuyến phố đi bộ, mang lại không gian sống ý nghĩa cho người dân thành phố.

Hoàng Thành

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội