Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sàn Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc bị trộm 32 triệu USD

Theo CNN, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc vừa bị tin tặc đánh cắp lượng tiền ảo trị giá 32 triệu USD.

Ngày 20/6, sàn Bithumb, một sàn giao dịch tiền thuật toán có trụ sở tại Seoul -Hàn Quốc đã thông báo về việc bị tin tặc đánh cắp lượng tiền ảo trị giá 32 triệu USD. Hiện chức năng nạp và rút tiền ảo của sàn này đã tạm thời bị khóa để phục vụ điều tra.

tien ao co the bi trom khong anh 1
Sàn Bithumb vừa bị trộm 32 triệu USD. Ảnh: CNN.

Thông báo từ sàn này không nói rõ bằng cách nào kẻ gian có thể lấy được 32 triệu USD tiền ảo, và cũng không cho biết loại tiền ảo nào đã bị tấn công.

Đơn vị điều hành sàn cho hay sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng bằng chính ngân quỹ của mình cũng như khẳng định toàn bộ tài sản của các khách hàng đã được "bảo vệ an toàn" trong các ví lạnh của công ty. Ví lạnh là loại thiết bị cho phép lưu trữ tiền ảo ngoại tuyến và là một trong những phương pháp lưu trữ tiền ảo an toàn nhất.

Bithumb cho hay sẽ thông báo các thông tin chi tiết về việc sau khi quá trình điều tra hoàn tất.

Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi những vụ trộm tiền ảo từ các sàn giao dịch trong vài tháng gần đây. Vào tuần trước, sàn Coinrail của Hàn Quốc thông báo đã bị tin tặc lấy đi 30% lượng tiền ảo trên sàn.

Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường tiền thuật toán sôi động nhất thế giới, chiếm phần lớn lượng giao dịch toàn cầu của bitcoin và một vài đồng tiền ảo phổ biến.

Mới nửa năm, TP.HCM đã nhập 3.664 máy đào tiền ảo

Trong 3.664 máy đào được thông quan có 4 doanh nghiệp nhập khẩu hơn 3.000 máy, số còn lại do các cá nhân, tổ chức không có mã số thuế nhập khẩu.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm