Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sân bay Venezuala nhiều tội phạm nhất thế giới

Những vụ buôn lậu ma túy, các băng nhóm tội phạm và 42 nhân viên bị bắt vì trộm hành lý chỉ trong 4 tháng... khiến sân bay Simón Bolívar của Venezuala mất điểm với du khách.

Du khách tới Venezuela được cảnh báo nên cẩn thận hơn với hành lý, do nhiều vụ trộm đã xảy ra tại sân bay quốc tế chính của quốc gia này.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm, 42 nhân viên của sân bay Simón Bolívar tại Maiquetia đã bị bắt vì trộm đồ của khách. Viện Sân bay quốc tế Maiquetia cho biết đã có 24 băng nhóm tội phạm bị triệt hạ do có liên quan tới việc trộm hành lý ở trong sân bay cũng như đột nhập vào xe để bên ngoài.

Du khách tới đây được khuyến cáo nên cẩn trọng hơn với hành lý của mình. Ảnh: Daily Mail.
Du khách tới đây được khuyến cáo nên cẩn trọng hơn với hành lý. Ảnh: Daily Mail.

Cảnh sát Venezuelan đã bắt giữ hơn 100 người vì tội trộm đồ, buôn ma túy và các mặt hàng chợ đen ở sân bay. Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung (FCO) đã cảnh báo các du khách tới Venezuela nên cẩn trọng hơn do tội phạm đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

FCO viết trên website của văn phòng: “Đã có báo cáo về hoạt động của các băng nhóm tội phạm tại khu vực sân bay ở Maiquetia. Thành viên của các băng nhóm này làm việc bên trong sân bay và nhận diện các hành khách có vẻ giàu có, sau đó thông báo cho những kẻ trộm xe và cướp tài sản đón đợi trên đường ra khỏi sân bay. Một số hành khách đã bị bám đuôi từ sân bay và bị tấn công trên đường tới Caracas”.

Daily Mail cho biết, du khách cũng được cảnh báo về nạn cảnh sát giả và các taxi hoạt động trái phép. Từ lâu Venezuela đã đau đầu với tỷ lệ tội phạm cao, nạn trộm cướp và tấn công có vũ trang trên khắp quốc gia này. Năm 2013, Venezuela từng bị coi là “một trong những quốc gia thiếu an toàn nhất thế giới”.

7 nguy cơ phạm luật khi bạn ở châu Âu

Bạn có thể bị cảnh sát bắt giữ, mất tiền oan nếu bạn là nam giới và mặc váy ở Italy.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm