Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sân bay Pleiku đóng cửa 7 tháng để nâng cấp

Đường băng được mở rộng từ 1,8 km x 36,6 m hiện nay lên mức 2,4 km x 45 m, đảm bảo khai thác các loại máy bay A320/321, Boing 737 và các loại máy bay tương đương.

Ngày 4/3, ông Nguyễn Trọng Hải, Giám đốc Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) cho biết, Bộ GTVT vừa quyết định tạm đóng cửa Cảng hàng không Pleiku. Việc này nhằm phục vụ thi công, nâng cấp giai đoạn 2 dự án nâng cấp mở rộng đường cất hạ cánh sân bay Pleiku.

Thời gian đóng cửa bắt đầu từ 15/3 đến 25/10. Sân bay đóng cửa đồng nghĩa với việc toàn bộ các chuyến bay đi và đến sân bay Pleiku sẽ bị tạm ngưng.

Theo ông Nguyễn Trọng Hải, trong thời gian sân bay Pleiku tạm ngưng phục vụ, các phòng vé máy bay tại Gia Lai vẫn hoạt động và bán các loại vé xuất phát từ sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Cảng hàng không Pleiku sẽ phối hợp với Sở GTVT Gia Lai, các đơn vị lữ hành để chuyên chở hành khách có nhu cầu trung chuyển từ Pleiku về sân bay Buôn Ma Thuột.

Máy bay vận chuyển hành khách tại sân bay Pleiku (Gia Lai).
Máy bay vận chuyển hành khách tại sân bay Pleiku (Gia Lai).

Dự án nâng cấp đường băng sân bay Pleiku có tổng mức đầu tư gần 950 tỉ đồng. Đây là nguồn vốn đầu tư của nhà nước, Tổng công ty Cảng hàng không VN và tỉnh Gia Lai. Dự án bao bao gồm: làm mới, nâng cấp các hạng mục.

Cụ thể như đầu tư kéo dài nâng cấp mở rộng đường cất hạ cánh từ 1,8km x 36,6m hiện nay lên mức 2,4km x 45m, xây dựng và mở rộng sân đỗ máy bay đảm bảo hai vị trị đỗ máy bay A321, xây dựng hệ thống chiếu sáng sân đỗ máy bay… Ngoài ra dự án cũng sẽ cải tạo mở rộng nhà ga hàng không để phục vụ công suất khai thác cảng.

Công trình đặt mục tiêu đảm bảo khai thác các loại máy bay A320/321, Boing 737 và các loại máy bay tương đương.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150304/san-bay-pleiku-tam-dong-cua-bay-thang-de-nang-cap-duong-bang/716219.html

Theo Thái Bá Dũng/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội