Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sân bay Nội Bài tăng cường kiểm dịch phòng virus corona

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona tiến triển nhanh tại Trung Quốc, công tác kiểm dịch tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, được tăng cường.

Thông tin từ Bộ Y tế, ngày 21/1, cho biết dịch viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp. Hiện, 169 người được điều trị tại bệnh viện ở Vũ Hán. Trong đó, 35 trường hợp nghiêm trọng, 9 trường hợp nguy kịch. 25 người đã được ra viện.

Thông tin về ca tử vong thứ tư càng gia tăng lo ngại, trong bối cảnh virus corona tiếp tục lây lan ở Trung Quốc. Đặc biệt, một số nước như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc đã ghi nhận có bệnh nhân từ khâu giám sát tại sân bay.

dich viem phoi cap do virus corona anh 1

Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra máy đo thân nhiệt. Ảnh: TD.

Trước tình hình này, ngày 21/1, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn và lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội, đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Trưởng khoa Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết công tác kiểm dịch đã được tăng cường đối với các chuyến bay đến từ Trung Quốc và những nước đã ghi nhận có ca mắc viêm phổi cấp do virus corona mới. Tất cả hành khách từ các quốc gia này được giám sát bằng máy đo thân nhiệt và quan sát tình trạng sức khỏe.

Hiện, Nội Bài có 4 máy kiểm tra thân nhiệt, trong đó 2 máy ở khu vực quốc tế đến và 2 máy ở khu vực quốc tế đi. Đồng thời, 2 máy kiểm tra thân nhiệt dự phòng để thay thế khi các máy trục trặc.

TS Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Y tế dự phòng, đề nghị do tình hình dịch virus corona diễn biến tăng nhanh, trong khi khoảng thời gian sát Tết, lượng người nhập cảnh tăng, Hà Nội cần chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh hơn nữa.

Trung bình mỗi ngày, khoảng 11-16 chuyến bay từ 10 sân bay của Trung Quốc tới Việt Nam. Ngoài ra, nhiều chuyến bay từ các khu vực khác và những nước đã phát hiện có dịch như Nhật Bản, Thái Lan.

4 người Trung Quốc tử vong vì virus lạ, Việt Nam phòng dịch thế nào?

Việt Nam có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới. Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm