Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sân bay Mỹ hỗn loạn vì kiểm tra sức khỏe sau lệnh cấm châu Âu

Người xếp hàng dài chờ nhập cảnh tại 13 sân bay lớn ở Mỹ, trong khi giới chức địa phương chỉ trích chính quyền liên bang để xảy ra tình trạng trái với khuyến cáo "cách ly xã hội".

San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 1 sbMy_23_.jpeg

Tình trạng hỗn loạn diễn ra tại các sân bay lớn ở Mỹ cuối tuần qua sau khi các biện pháp kiểm tra sức khỏe cho người trở về từ châu Âu được triển khai. Trong ảnh, người trở về từ Madrid, Tây Ban Nha, chờ nhập cảnh tại sân bay quốc tế O'Hare ở Chicago hôm 14/3. Ảnh: AP.

San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 4 sbMy_21_.jpeg
Sau lệnh cấm, chỉ 13 sân bay của Mỹ được chỉ định tiếp nhận các chuyến bay từ châu Âu, hầu như là các sân bay đông đúc nhất từ Los Angeles đến Atlanta, New York đến Dallas. Trong ảnh là cảnh hành khách chờ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Dallas Fort Worth (DFW) ở Texas hôm 14/3. Người cung cấp tấm ảnh này cho AP, Austin Boschen, cho biết anh phải chờ "ít nhất 4 tiếng" mới qua được cửa hải quan. Ảnh: Twitter.
San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 5 sbMy_2__1.jpeg

Cảnh tượng tương tự xảy ra ở sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK) tại New York. "Đang phải đứng đợi giữa hàng dài mấy nghìn người để làm thủ tục hải quan tại nhà ga T4 JFK", một người viết trên Twitter. "Không chắc ai đang thực sự nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc". Ảnh: Twitter.

San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 6 sbMy_1__1.jpeg

Giới chức Mỹ đã thừa nhận việc 40.000 người trở về từ châu Âu hôm 14/3 ban đầu đã gây sức ép rất lớn lên hệ thống hải quan, an ninh và kiểm dịch tại các sân bay, theo Washington Post. Trong ảnh là cảnh chờ đợi tại sân bay JFK ở New York, một trong 13 sân bay "phễu lọc" được tiếp nhận người Mỹ từ châu Âu trở về. Ảnh: Twitter.

San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 7 dallas.jpg

Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf nói rằng việc chờ đợi như vậy là "không thể chấp nhận được". Tuy nhiên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng tối 15/3, ông nói tình hình đã nhanh chóng được cải thiện, với thời gian chờ đợi trung bình đã giảm xuống còn 30 phút ở 13 sân bay bị ảnh hưởng. Trong ảnh là khung cảnh tại sân bay DFW ở Texas. Ảnh: Twitter.

San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 8 sbMy_18_.jpeg

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot hôm 15/3 chỉ trích chính quyền Trump vì đã để khoảng 3.000 công dân Mỹ trở về từ châu Âu mắc kẹt hàng giờ tại khu vực hải quan của sân bay O'Hare hôm 14/3. Bà nói rằng việc này vi phạm khuyến nghị toàn quốc về việc thực hiện "cách ly xã hội" từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Mỹ". Ảnh: AP.

San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 9 sbMy_19_.jpeg

Nhân viên vệ sinh đã trở thành lực lượng quan trọng tại các sân bay trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới, với sự gia tăng nhu cầu khử trùng tiêu độc. Tính đến ngày 15/3, Mỹ đã ghi nhận hơn 3.200 ca nhiễm và ít nhất 64 người tử vong.

San bay My hon loan vi kiem tra suc khoe sau lenh cam chau Au hinh anh 10 25961450_8113399_image_a_60_1584248309614.jpg

Chỉ 13 sân bay ở Mỹ được chỉ định tiếp nhận các chuyến bay từ châu Âu sau lệnh cấm nhập cảnh.

Sân bay Los Angeles vắng vẻ sau lệnh cấm của TT Trump Sân bay LAX tại Los Angeles vắng vẻ sau khi Tổng thống Trump ra lệnh cấm các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới