Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sân bay, ga tàu Paris chật kín người trước giờ phong tỏa

Hàng nghìn người dân Pháp đổ xô ra các sân bay, ga tàu trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực. Lệnh được áp dụng trong 1 tháng, bắt đầu từ nửa đêm ngày 18/3.

Phap phong toa anh 1

Pháp đã áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài một tháng đối với Paris và 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch Covid-19, ngoại trừ một tỉnh ở Địa Trung Hải, tạo thành một hành lang từ thành phố cảng Calais ở phía bắc đến thủ đô Paris. Lệnh có hiệu lực từ nửa đêm ngày 18/3.

Phap phong toa anh 2

Cảnh đông đúc tại nhà ga Montparnasse. Hàng nghìn người Pháp đã đổ xô ra các sân bay trước giờ phong tỏa.

Phap phong toa anh 3

Pháp đã báo cáo 35.000 ca nhiễm mới hôm 18/3. Hiện nước này đang ở trong làn sóng lây nhiễm thứ ba, với biến chủng virus được phát hiện lần đầu ở Anh hiện chiếm khoảng 75% số ca nhiễm.

Phap phong toa anh 4

Theo The Independent, giá vé máy bay và tàu hỏa rời Paris tăng vọt trong những giờ cuối trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực. Trên trang Air France, giá vé bay từ Paris đến Bastia dao động trong mức 562-642 euro.

Phap phong toa anh 5

Hàng nghìn người đổ xô tới nhà ga Montparnasse với mong muốn nhanh chóng tháo chạy khỏi Paris trước giờ phong tỏa. Trong khi đó, Paris là nơi sinh sống của gần 1/5 dân số và chiếm 30% hoạt động kinh tế của Pháp.

Phap phong toa anh 6

Khung cảnh tại nhà ga de Lyon. Trước bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ 3, thủ tướng Pháp cho biết nước này sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine AstraZeneca vì Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đã xác nhận vaccine này an toàn.

Phap phong toa anh 7

Mật độ giao thông đường bộ trong khu vực thủ đô nước Pháp cũng tăng mạnh trong chiều 18/3, theo dữ liệu từ ViaMichelin.

Hoàng Anh

Ảnh: AFP

Bạn có thể quan tâm

Phục hồi kinh tế Phục hồi kinh tế hậu Covid-19 _ Covid 19 Kinh doanh

Ly do Hoa Phat quyet lam container hinh anh

Lý do Hòa Phát quyết làm container

0 1 6

Theo các lãnh đạo Hòa Phát, nhà sản xuất thép này đang sở hữu những lợi thế riêng biệt để tham gia thị trường sản xuất container mà tại đó ưu thế về giá sẽ thuộc về Hòa Phát.