Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sân bay Đức hủy hơn 130 chuyến vì một hành khách bị lạc

Vào ngày 27/8, sân bay Munich (Đức) đã phải hủy hơn 130 chuyến bay để tìm một hành khách bị lạc từ cửa thoát hiểm.

Vào ngày 27/8, sân bay Munich (Đức) buộc phải hủy hơn 130 chuyến bay sau khi có tin một hành khách bị thất lạc. Cảnh sát đã thông báo tới ban quản lý sân bay tạm ngừng mọi thủ tục và sơ tán toàn bộ để tiến hành tìm kiếm một hành khách đã bị lạc từ cửa thoát hiểm.

Cảnh sát cho biết họ phải sơ tán toàn bộ hành khách khỏi sân bay, bao gồm cả những người đã hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh, nhằm loại bỏ tối đa các yếu tố ảnh hưởng tới vụ điều tra này.

Hành khách mất tích trên được xác định là một người đàn ông giấu tên, người Tây Ban Nha. Được biết, anh ta đã mở cửa thoát hiểm ở nhà ga số 2 và sau đó được phát hiện tại nhà ga số 1. Người đại diện cảnh sát cho hay, trước khi lên chuyến bay, hành khách phải vượt qua cửa kiểm soát an ninh; nhưng thay vào đó, người đàn ông này đã mở “nhầm” cửa thoát hiểm và rời khỏi đó mặc dù đã có thông báo.

san bay Duc huy hon 130 chuyen vi hanh khach lac anh 1
Sân bay Munich (Đức) hỗn loạn khi một hành khách bị "lạc" từ cửa thoát hiểm. Ảnh: Reuters.

Sau 4 tiếng thực hiện nhiệm vụ của giới điều tra, mọi hoạt động của sân bay đã trở lại bình thường. Trong suốt thời gian trên, ban quản lý sân bay đã phải cấp phát nước miễn phí cho hành khách bị chậm trễ chuyến bay trong thời tiết oi nóng.

Sân bay Munich là một trong những trung tâm hàng không bận rộn nhất nước Đức và việc ngừng hoạt động trong 4 tiếng trong mùa du lịch hè cao điểm này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều hành khách. Theo The Straits Times, đã có tới 5.000 hành khách bị ảnh hưởng từ sự việc trên.

Mùa hè năm ngoái, đã có khoảng 330 chuyến bay bị hủy ở sân bay Munich khi một phụ nữ vào nhầm “khu vực mật” của sân bay mà không thông qua cửa kiểm tra an ninh, hãng tin DPA của Đức đưa tin.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

VietinBank lai hon 10.000 ty hinh anh

VietinBank lãi hơn 10.000 tỷ

0

Lợi nhuận trước thuế quý III/2020 sụt giảm so với cùng kỳ nhưng tính chung 9 tháng, VietinBank vẫn ghi nhận khoản lãi vượt mốc 10.000 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2019.