Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sân bay đông đúc sau khi tăng chuyến bay nội địa

Ngày 16/4, các hãng hàng không tăng cường chuyến bay nội địa, sân bay Nội Bài (Hà Nội) đông đúc hành khách hơn hẳn những ngày cách ly xã hội trước đó.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 1

Chiều 16/4, tại nhà ga quốc nội T1 Nội Bài đông đúc hành khách. Ngoài việc làm thủ tục bay, họ còn phải hoàn thành kê khai y tế bắt buộc để phòng dịch Covid-19.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 2

Quầy check-in đông nghịt, nhân viên mặt đất phải đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc gần hành khách.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 3

Hầu hết hành khách chủ động trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch, tất cả đeo khẩu trang, thậm chí có người mặc đồ bảo hộ.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 4

Anh Đạt là một du học sinh từ Anh trở về nước, hoàn thành cách ly 14 ngày tại Quảng Ninh trước đó. Dù mặc đồ bảo hộ kín do bố mua tặng, chàng trai này không đeo găng tay vì cho rằng để trần sẽ dễ dàng dùng nước rửa tay, vi khuẩn sẽ khó bám hơn.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 5

Các hãng bay cũng đặt những biển khuyến cáo hành khách đứng cách nhau 2 mét khi xếp hàng làm thủ tục.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 6

Tuy nhiên, hành khách vẫn không đảm bảo giãn cách, nhân viên hãng bay phải thường xuyên nhắc nhở.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 7

Chị Trang (quê Nam Định) đặt vé đi TP.HCM ngày 31/3, đúng vào thời điểm chuẩn bị thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Hãng hàng không đã đổi vé cho gia đình chị bay vào ngày 16/4. Các em bé không chịu đeo khẩu trang, lại di chuyển khi diễn biến bệnh dịch phức tạp khiến chị có phần lo lắng.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 8

Nhân viên hãng hàng không hướng dẫn các hành khách khai báo y tế. Đây là yêu cầu bắt buộc trước khi qua cửa an ninh. Ông Dương Đức Lý cho biết: “Các nhân viên rất nhiệt tình, hướng dẫn tôi tải ứng dụng trên điện thoại. Việc khai báo diễn ra rất nhanh, chỉ tốn 5 phút. Đây là việc làm cần thiết trong mùa dịch nên bản thân tôi rất vui vẻ tuân thủ yêu cầu”.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 9

Nam hành khách này cho biết anh di chuyển vào TP.HCM vì mục đích công việc, đồng thời khám bệnh. Vì lo lắng máy bay là nơi bệnh dịch dễ dàng lây lan nên anh đã chuẩn bị đồ bảo hộ, mũ chống giọt bắn cùng nước rửa tay khô.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 10

Các nhà hàng, quầy dịch vụ bên trong sân bay đều đóng cửa, không phục vụ.

san bay nhon nhip tro lai trong lenh cach ly anh 11

Trong ngày 16/4, có 15 chuyến bay của 4 hãng hàng không nội địa cất cánh từ Nội Bài.

Trong cuộc họp chiều 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến về việc giao Bộ GTVT xem xét tăng thêm các chuyến bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cần thiết của người dân.

Theo kế hoạch phân bổ tần suất khai thác của Cục Hàng không, trong 1 tuần (từ 16/4 đến 22/4), mỗi ngày có 6 chuyến bay khứ hồi chặng Hà Nội - TP.HCM (trong đó Vietnam Airlines 2 chuyến, VietJet 2 chuyến, Bamboo và Jetstar mỗi hãng 1 chuyến).

Trên đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, Vietnam Airlines và VietJet mỗi hãng sẽ có 1 chuyến bay khứ hồi/ngày. Tần suất của 2 hãng cũng tương tự trên đường bay TP.HCM - Đà Nẵng.

Thử nghiệm camera ảnh nhiệt tại chốt kiểm soát dịch cửa ngõ TP.HCM Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thử nghiệm camera ảnh nhiệt đo nhanh và có thể đo nhiệt ở khoảng cách 3 m. Việc thử nghiệm thành công có thể đưa vào sử dụng rộng rãi.

Cả gia đình mặc đồ bảo hộ kín mít tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), nhiều gia đình trang bị đồ bảo hộ toàn thân cho con em mình trước khi lên máy bay.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu - Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm