Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sân bay đóng cửa, hành khách vật vờ chờ đợi

Sân bay Buôn Ma Thuột đóng cửa vì sự cố nhưng không thông báo khiến nhiều hành khách bức xúc.

Ông Lê Thy Hà – Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, vào khoảng 7h sáng 3/6, Cảng vụ hàng không Buôn Ma Thuột phát hiện một vạch bong tróc trên đường băng. Vì sự an toàn của chuyến bay nên Cảng hàng không đã cho dừng mọi chuyến bay đến và đi để tiến hành khảo sát, đánh giá để có hướng khắc phục sửa chữa. Theo đó, công tác sửa chữa sẽ được khắc phục xong vào 14h chiều, để tiếp tục cho hoạt động bay.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, toàn bộ hành khách rất bức xúc trước việc các chuyến bay bị hủy nhưng không nhận bất kỳ thông thông báo nào. Theo hàng trăm hành khách, việc không có thông báo đã làm ảnh hưởng đến chi phí và thời gian đi lại của họ.

San bay dong cua anh 1

Hàng chục hành khách vật vờ, chờ đợi và bức xúc

.

Hành khách Nguyễn Văn Chanh (65 tuổi) cho biết, gia đình chúng tôi gồm có 12 người đi chuyến bay lúc 11h30 của hãng Jetstar. Chúng tôi ở rất xa TP Buôn Ma Thuột phải thuê xe đi từ sáng để cho kịp chuyến bay nhưng khi vào làm thủ tục thì thông báo chuyến bay bị hủy. Nhân viên bán vé nói chúng tôi hủy vé hoặc thay đổi vé để thực hiện chuyến bay vào thứ hai tới. Chúng tôi có điện thoại, nếu bị hủy bay thì thông báo ngay cho chúng tôi biết, đằng này quả vô trách nhiệm.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Hường (hành khách của chuyến bay từ TP Buôn Ma Thuột – TP HCM, khởi hành lúc 11h50 của hãng Vietnam Airlines), bức xúc: “Gia đình không hề nhận được thông báo hủy chuyến bay, khi ra tới sân bay mới biết. Hủy chuyến bay phải thông báo cho hành khách biết để khỏi ra sân bay. Khi tới sân bay, cũng không hề có người hướng dẫn làm thủ tục chuyển vé".

Theo đại diện Cảng vụ hàng không Buôn Ma Thuột, trong quá trình kiểm tra đường băng trước khi vận hành sáng 3/6, nhân viên sân bay đã phát hiện một vệt bê tông bị bong dài khoảng 50 cm trên đường băng. Để đảm bảo an toàn, nhà chức trách sân bay Buôn Ma Thuột đã quyết định tạm dừng hoạt động cất hạ cánh của máy bay từ 6h đến 14h trong ngày để sửa chữa vết bong này. Việc xử lý vệt đường bong này sẽ hoàn tất trong buổi sáng.

San bay dong cua anh 2

Từ nhà ga đến phòng vé, hành khách ngồi la liệt.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hãng này phải tạm ngừng khai thác 6 chuyến bay đến và đi từ Buôn Mê Thuột trong sáng nay bao gồm 2 chuyến giữa Hà Nội – Buôn Mê Thuột, 2 chuyến TP HCM – Buôn Mê Thuột và 2 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Buôn Mê Thuột. Thay vào đó, Vietnam Airlines sẽ tăng 6 chuyến trên các đường bay đến và đi Buôn Ma Thuột trong chiều nay.

Đại diện Cảng vụ Hàng không Buôn Ma Thuột cũng cho biết có các chuyến bay đi và đến sân bay này vào buổi sáng sẽ bị chậm giờ cất, hạ cánh khoảng 5-6 giờ. Với các chuyến bay đi và đến vào buổi chiều như lịch trình thì vẫn được đảm bảo đúng giờ. Hãng hàng không Vietjet Air cũng cho biết có 7 chuyến bay đến sân bay Buôn Ma Thuột bị chậm giờ cất/hạ cánh từ 6-7 giờ trong ngày hôm nay.

http://www.baogiaothong.vn/san-bay-dong-cua-hanh-khach-vat-vo-cho-doi-d152734.html

Theo Ngọc Hùng/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Xã hội