Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sân bay Cát Bi trở thành cảng hàng không quốc tế

Sân bay Cát Bi được công bố là cảng hàng không quốc tế; tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/5.

Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định về việc công bố Cảng hàng không Cát Bi là cảng hàng không quốc tế. Theo đó, Cảng hàng không Cát Bi được công bố là cảng hàng không quốc tế và tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ 0h1 ngày 11/5.

Hiện nay, Cảng hàng không (CHK) Cát Bi đang khai thác với các đường bay nội địa, tuy nhiên, theo quy hoạch mạng cảng hàng không, sân bay được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, CHK Cát Bi được xác định là CHK quốc tế trong giai đoạn đến năm 2015, định hướng đến năm 2025.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, được đặt tại đường Lê Hồng Phong, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Trong các năm qua, CHK Cát Bi đạt tốc độ tăng trên 20%/năm. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, CHK Cát Bi đã được thành phố Hải Phòng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đầu tư nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng gồm: đường cất hạ cánh mới, cải tạo hệ thống đường lăn, mở rộng sân đỗ tàu bay, lắp đặt hệ thống đèn đêm, nhà ga hành khách, đài kiểm soát không lưu.

Ngày 12/5 tới, Tổng Cty Cảng Hàng không sẽ đưa các hạng mục công trình thuộc giai đoạn 1 dự án cải tạo, mở rộng khu bay (đường cất hạ cánh mới, hệ thống đèn đêm, sân đỗ tàu bay mở rộng), nhà ga hành khách (công suất 2 triệu hành khách/năm) vào khai thác (dự án Đài kiểm soát không lưu đã hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2015), đảm bảo khai thác các loại tàu bay A321 đầy tải.

Đến hết quý I/2017, giai đoạn 2 của dự án cải tạo, mở rộng khu bay hoàn thành và đưa vào khai thác, CHK Cát Bi đảm bảo khai thác các loại tàu bay như B777, A330/350.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/san-bay-cat-bi-tro-thanh-cang-hang-khong-quoc-te-1002801.tpo

Theo Sỹ Lực/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội