Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung tiếp tục mang 'Mặt trời mơ ước' đến các vùng xa

Mới đây, Công ty Điện tử Samsung Vina đã trao tặng 1.000 đèn năng lượng mặt trời và các phần quà có giá trị hơn một tỷ đồng cho người dân các xã vùng xa của Sơn La và Cà Mau.

Tiếp nối dự án “Mặt trời mơ ước – Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ”, vừa qua, Công ty Điện tử Samsung Vina đã tổ chức chương trình trao 1.000 đèn năng lượng mặt trời và các phần quà tặng với tổng trị giá hơn một tỷ đồng cho người dân bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc, đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Samsung anh 1
Dự án đã đến với Chiềng Nơi.

Đây là các bản, xã vùng sâu vùng xa, địa hình chia cắt, khó tiếp cận lưới điện quốc gia, nguồn sáng không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các gia đình vào ban đêm. Do đó, 1.000 chiếc đèn tựa như “ngàn mặt trời mơ ước” trong đêm tối, không chỉ giúp thắp sáng từng góc học tập, gian bếp hay khu vực sinh hoạt chung trong nhà, mà còn sẻ chia ánh sáng hy vọng, kiến tạo ước mơ cho trẻ nhỏ, người dân, bản làng, thôn xóm.

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời được thiết kế nhẹ, gọn, xinh xắn; một mặt lắp pin năng lượng mặt trời vốn được làm bằng chất liệu không bám bẩn và thấm nước, mặt còn lại được lắp đèn chiếu sáng. Chỉ cần sạc pin dưới ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đèn có thể thắp sáng trong vòng 8 giờ vào ban đêm, linh động, dễ di chuyển và chiếu sáng mọi ngóc ngách trong nhà.

Đặc biệt, nguyên liệu cho những chiếc đèn này được mua bằng chính số tiền tiết kiệm được sau hoạt động tắt đèn tại 7 trụ sở chính tại Hàn Quốc, 31 chi nhánh bán hàng của Công ty Điện tử Samsung trên khắp thế giới nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019, do chính tay các nhân viên công ty Samsung lắp ráp, gửi tặng các khu vực còn thiếu điện tại Việt Nam và châu Phi.

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Corporate Marketing của Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Dự án Mặt trời mơ ước tiếp nối thông điệp Cùng bạn kiến tạo tương lai là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa và thiết thực của Samsung. Bằng việc chia sẻ đèn năng lượng mặt trời đến bà con xã Chiềng Nơi thuộc vùng núi Tây Bắc Sơn La và huyện Trần Văn Thời, Cà Mau, chúng tôi hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường toàn cầu và hỗ trợ cho các khu vực còn thiếu điện tại Việt Nam”.

Với thông điệp gửi “Ngàn mặt trời mơ ước”, dự án đã mang đến nhiều niềm vui, lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng, đặc biệt trẻ nhỏ, để mọi người có thêm nguồn cảm hứng tiếp tục hành trình đi tìm ánh sáng hy vọng, từ đó viết nên những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.

Năm 2018, dự án “Mặt trời mơ ước” được tổ chức tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Trong đó, Samsung đã trao tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cùng một công trình trường học và thư viện khang trang cho trẻ em, thầy giáo và người dân vùng cao Tri Lễ, với tổng giá trị dự án lên tới hơn 6 tỷ đồng. Đây là nơi các em nhỏ người H’mông phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện “4 không”: không điện, không đường, không nước sạch, không sóng điện thoại.

Samsung anh 6
Thông điệp sẻ chia của Samsung được gửi gắm trong những chiếc đèn.

Samsung mong muốn "Mặt trời mơ ước" sẽ trở thành cầu nối đưa công nghệ đến gần hơn với mỗi người dân Việt Nam, cũng như thêm cơ hội để hàng nghìn “mặt trời” tiếp tục tỏa sáng dưới những mái nhà trong đêm tối. Dự án sẽ giúp những người dân ở vùng quê thiếu điện như xã Mường Lống, huyện Quế Phong (Nghệ An), bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc, xã Chiềng Nơi (Sơn La) và Xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc, đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cải thiện chất lượng cuộc sống, như chính thông điệp in trên mỗi chiếc đèn - "Share the light" (Sẻ chia ánh sáng).

Samsung truyền cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai với những ý tưởng chuyển đổi và công nghệ tiên tiến. Công ty đang tái định nghĩa các thiết bị TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo, máy tính bảng, thiết bị điện gia dụng thông minh, hệ thống mạng và bộ nhớ, hệ thống LSI, sản xuất tấm nền bán dẫn, và các giải pháp LED. Để biết tin tức mới nhất, độc giả truy cập Samsung Newsroom tại news.samsung.com/vn.


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm