Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Samsung tạo sân chơi rèn luyện kỹ năng cho giáo viên, học sinh

Thông qua các lớp tập huấn trực tuyến từ cuộc thi Solve for Tomorrow 2021, Samsung giúp giáo viên, học sinh tìm hiểu kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng mềm.

Được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2019 bởi Samsung, Solve for Tomorrow trở thành sân chơi thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh THCS và THPT. Cuộc thi mang đến cho các bạn trẻ cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, ứng dụng kiến thức công nghệ vào thực tiễn để xây dựng giải pháp cho các vấn đề cấp bách của địa phương.

san choi huu ich,  dao tao ky nang anh 1

Solve for Tomorrow mang đến sân chơi sáng tạo cho học sinh THCS và THPT.

Tiếp nối thành công của mùa giải 2019 và 2020, Solve for Tomorrow 2021 có sự góp mặt của gần 300 trường từ nhiều tỉnh thành toàn quốc. Trong đó, học sinh vùng sâu, vùng xa được tạo điều kiện để tham gia tranh tài. Đề tài của cuộc thi năm nay cũng được mở rộng hơn với 4 lĩnh vực: Xã hội, môi trường, giáo dục, y tế - sức khoẻ.

Để chinh phục Solve for Tomorrow 2021, thí sinh cần có nền tảng kiến thức về STEM (viết tắt của Science, Technology, Engineering, Mathematics), đồng thời trang bị đầy đủ kỹ năng về thực hiện và trình bày dự án. Để hỗ trợ các đội thi, trong thời gian diễn ra vòng sơ khảo từ 15/4 đến 30/6, ban tổ chức triển khai chương trình đào tạo trực tuyến, nhằm bổ trợ các kiến thức, kỹ năng hữu ích cho học sinh và giáo viên hướng dẫn.

san choi huu ich,  dao tao ky nang anh 2

Solve For Tomorrow 2021 mang đến chương trình đào tạo bổ ích cho học sinh, giáo viên.

Cụ thể, học sinh tham gia nội dung đào tạo bắt buộc về Design Thinking - Tư duy thiết kế để nắm được các phương thức tiếp cận giải quyết vấn đề, hỗ trợ tích cực cho quá trình thực hiện bài dự thi. Tư duy thiết kế là cách tiếp cận lấy con người làm trọng tâm qua việc vận dụng các công cụ của nhà thiết kế để gắn kết nhu cầu của con người. Hơn thế, những bài học thuộc nội dung đào tạo này giúp học sinh rà soát toàn diện vấn đề bằng việc thiết kế và kiểm thử mô hình, từ đó tìm ra giải pháp và tạo ra sản phẩm, giải pháp tối ưu.

Bên cạnh đó, nội dung đào tạo Research Method - phương pháp nghiên cứu giúp học sinh nắm được các bước triển khai một dự án nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, học sinh còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng như giải quyết vấn đề (problem-solving), quản lý thời gian (time management), tư duy sáng tạo (creative thinking), làm việc nhóm (teamwork) và thuyết trình (presentation). Những kỹ năng này không chỉ giúp học sinh có được nền tảng cần thiết để tham dự Solve for Tomorrow 2021 mà còn tạo tiền đề để các em phát triển việc nghiên cứu trong tương lai, ở những bậc học cao hơn hay trong quá trình làm việc.

san choi huu ich,  dao tao ky nang anh 3

Solve for Tomorrow giúp bạn trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng như thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề...

Trong khi đó, giáo viên được đào tạo các nội dung về quản lý dự án (project management). Sau khóa học, giáo viên nắm rõ cách vận hành và điều phối triển khai dự án một cách hiệu quả, đồng thời tiếp cận các phương pháp giảng dạy và quản lý học sinh hiện đại. Qua đó, giáo viên có thể kích thích tư duy sáng tạo của học sinh, dễ dàng hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình lựa chọn đề tài, phát triển ý tưởng và thực hiện bài thi đạt chất lượng tốt.

san choi huu ich,  dao tao ky nang anh 4

Học sinh, giáo viên nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Solve For Tomorrow.

Với sự tham gia của hơn 70.000 giáo viên và học sinh trên toàn quốc, việc tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến sẽ giúp các thí sinh nhận được sự hỗ trợ một cách đồng bộ và cùng lúc, tạo tính công bằng cho các đội thi. Các học sinh vùng sâu, vùng xa dễ dàng tiếp cận với những nền tảng kiến thức và phương pháp học mới nhất từ Solve for Tomorrow 2021, qua đó hoàn thành dự án với hiệu quả cao hơn. Để đăng ký tham gia chương đào tạo, học sinh, giáo viên chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản.

Bước 1: Học sinh, giáo viên tạo tài khoản trên cổng đào tạo trực tuyến tại website của cuộc thi www.kientaotuonglai.com.vn (ghi rõ thông tin theo hướng dẫn).

Bước 2: Học sinh, giáo viên chọn chương trình tương ứng và tham gia học tập theo hướng dẫn.

Bước 3: Học sinh, giáo viên làm bài kiểm tra cuối chương trình học. Sau khi hoàn tất, học sinh, giáo viên sẽ được nhận mã hoàn thành khóa học và giấy chứng nhận email info@kientaotuonglai.com.vn.

Chương trình tập huấn tại Solve for Tomorrow 2021 cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của ban tổ chức trong việc trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho thí sinh. Điều này giúp các thí sinh phát triển các dự án có khả năng giải quyết các vấn đề của địa phương, qua đó nâng cao chất lượng và uy tín cuộc thi. Hơn thế, đây còn là nỗ lực của Samsung giúp học sinh Việt Nam có được hành trang để phát triển bản thân, hướng đến mục tiêu kiến tạo tương lai.

Giang Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm