Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung tăng lợi nhuận gấp đôi sau vụ Note 7

Samsung Electronics cho biết họ sẽ thu về mức lợi nhuận cao hơn mong đợi trong quý III/2016, bất chấp những vấn đề trên Note 7.

Trong báo cáo tài chính vừa công bố hôm 7/10, Samsung cho biết họ dự kiến thu về 7 tỷ USD lợi nhuận, với 44 tỷ USD doanh thu. Như vậy, mức lợi nhuận tăng mạnh so với 3,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Con số này khiến nhiều nhà phân tích bất ngờ, bởi có nhiều dấu hiệu cho thấy Samsung chịu cú sốc từ việc thu hồi Note 7. Doanh số chung từ tháng 7 đến tháng 9 đã giảm mạnh, trong khi phải đổi Note 7 vì lỗi pin. 

Đây là một trong những quý lợi nhuận cao nhất trong 2 năm qua, nhưng vẫn không như kỳ vọng của công ty Hàn Quốc, "Samsung ban đầu mong chờ một năm tốt đẹp hơn", nhà phân tích Chung Chang Won từ Nomura Holdings nói với Bloomberg, phân tích vụ đổi máy đã gây ảnh hưởng ra sao.

samsung tang loi nhuan anh 1
Note 7 không ảnh hưởng tồi tệ đến Samsung như nhiều người dự đoán. Ảnh: The Verge.

Một lần nữa, các mảng khác đã cứu lại nhóm di động Samsung. Trước khi công bố doanh thu, Lee Seung-Woo, nhà phân tích từ IBK Securities cho biết vụ thu hồi nhiều khả năng "đánh động" đến mảng di động, trong khi "các lĩnh vực khác, đặc biệt là sản xuất linh kiện, đã hoạt động cực kỳ hiệu quả". Giá chip đã tăng mạnh vài tháng qua.

"Nếu bộ phận di động không gặp vấn đề gì nữa kể từ quý này, kết hợp với mảng linh kiện đang mạnh, cổ phiếu của Samsung sẽ dễ dàng tăng cao", Chung nói.

Tuy vậy, dường như vận đen vẫn còn bám theo Samsung. Đầu tuần, một chiếc Note 7 "an toàn" đã bắt lửa trên chuyến bay của Southwests Airline trước khi máy bay cất cánh, khiến các nhà điều tra Mỹ phải vào cuộc.

Đến lượt iPhone 7 phát nổ

Một người dùng Reddit đăng ảnh chiếc iPhone 7 của mình bị phát nổ trong quá trình giao hàng.

 

 

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ