Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung sẽ sử dụng chip 11nm trong năm 2018

Nhiều thiết bị của Samsung ra mắt năm 2018 sẽ sử dụng chip sản xuất với công nghệ 11nm, trong đó có thể có các dòng smartphone Galaxy A, J và C.

Hiện tại, Samsung đang tiếp tục phát triển chip mới cho những thiết bị trong tương lai. Đầu tuần, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đã bổ sung công nghệ sản xuất 11nm FinFet vào danh mục quy trình chế tạo.

Samsung bat dau san xuat chip 11nm vao nam sau anh 1
Samsung đã áp dụng công nghệ sản xuất 14nm từ năm ngoái. Ảnh: Samsung.

Samsung cho biết quy trình 11LPP giúp tăng hiệu suất thêm khoảng 15% so với công nghệ cũ. Trước đó, các dòng Galaxy A và J ra mắt trong năm 2017 đều sử dụng chip 14LPP.

Ngoài ra, với công nghệ mới này, kích thước chipset sẽ nhỏ hơn khoảng 10%. Tuy nhiên, lượng điện năng tiêu thụ vẫn giữ nguyên.

Phó chủ tịch Samsung Electronics - Ryan Lee - cho biết: “Samsung đã bổ sung quy trình 11nm vào danh sách sản phẩm có thể cung cấp. Điều đó sẽ giúp hãng hoàn thiện lộ trình toàn diện từ 14nm đến 11nm, 10nm, 8nm và cuối cùng là 7nm. Dự kiến, việc này sẽ được hoàn thành trong khoảng thời gian 3 năm”.

Những con chip công nghệ 11nm nhiều khả năng sẽ được sử dụng trên các thiết bị trung và cao cấp trong năm 2018 của Samsung. Chiếu theo đó, những dòng Galaxy A, J và C sẽ nằm trong danh sách.

Quy trình sản xuất chip Sản xuất chip ngày càng khó với việc đi theo hướng phát triển tăng gấp đôi bóng bán dẫn và giảm một nửa chi phí.

Công ty cũng khẳng định sự phát triển của công nghệ in 7LPP EUV (extreme ultra violet) đang theo đúng lộ trình và sẽ được đưa vào sản xuất vào đầu năm 2018. Samsung phát triển quy trình 7LPP để hướng đến việc sản xuất chip 4nm trong tương lai.

iPhone X dần lộ diện với chip 6 nhân A11 Fusion, RAM 3 GB

iPhone X sở hữu bộ xử lí A11 6 nhân, sạc không dây, Apple Pay và nhận diện khuôn mặt, theo các thông tin được lộ ra từ iOS 11 GM.

'Ma trận' video học tiếng Anh trên mạng

Học qua các nguồn thông tin trên mạng đang dần trở thành xu hướng. Tuy nhiên, chất lượng của các video dạy tiếng Anh online hiện chưa được kiểm soát.

Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm