Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Samsung sẽ đánh bại iPhone X bằng cách nào?

Thiết kế màn hình uốn cong hay loại pin có thể sạc đầy trong 12 phút là những công nghệ Samsung đang nghiên cứu để tung ra thị trường.

Samsung vẫn bị xem là kẻ đuổi bắt so với Apple trong ngành công nghiệp di động. Điều đó không có nghĩa họ không đem đến những sáng tạo riêng. Theo BGR, bắt đầu từ Galaxy S6, công ty đã chứng tỏ họ có thể tạo ra những chiếc di động đẹp và liên tục cải tiến thiết kế trong những năm tiếp theo.

Samsung danh bai iPhone X nhu the nao? anh 1
Bằng sáng chế smartphone màn hình cong của Samsung

Điều gì chờ đón Samsung ở mảng di động? Trong tương lai rất gần, họ sẽ ra mắt Galaxy S9. Sau đó, có thể một chiếc Galaxy X màn hình uốn cong sẽ ra đời. Trong tương lai, Samsung có thể ra mắt những chiếc di động không viền thực sự và loại pin sử dụng chất liệu graphene sạc nhanh hơn nhiều lần so với công nghệ hiện tại.

Theo báo cáo của SammyHub, học viện công nghệ Samsung (SAIT) đang tạo ra loại pin có thể sạc đầy trong 12 phút, sử dụng graphene - một loại chất liệu cấu tạo từ các nguyên tử cacbon liên kết với nhau theo kiểu hình lục giác tuần hoàn. Tốc độ này nhanh hơn 5 lần so với những chiếc di động hỗ trợ sạc nhanh hiện nay.

Samsung danh bai iPhone X nhu the nao? anh 2
Thiết kế di động không viền từ Samsung.

Samsung cũng sở hữu những bằng sáng chế về smartphone màn hình uốn cong. Được phát hiện bởi Patently Mobile, bằng sáng chế này đề cập đến smartphone vỏ sò, với thiết kế uốn cong cả màn hình và thân máy.

Samsung được cho sẽ ra mắt thiết bị này trong năm 2018, mặc dù chưa biết kiểu dáng của nó ra sao.

Chiếc Galaxy X này sẽ có màn hình không viền? Những hình ảnh từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Samsung không thể hiện điều này. Tuy nhiên, hãng có một bằng sáng chế khác, mô tả một chiếc di động hoàn toàn không viền.

Nhìn vào thiết kế này, người ta tự hỏi không biết Samsung đưa tất cả các chi tiết như cảm biến, camera và nút Home đi đâu. Có vẻ như, hãng muốn mang đến trải nghiệm toàn diện cho mặt trước của máy, loại bỏ hoàn toàn các chi tiết thừa. Nếu một chiếc di động như vậy sớm ra đời, iPhone X chắc chắn có lý do để lo lắng.

Note 8, iPhone X thống trị thị trường smartphone cao cấp VN

Galaxy Note 8 đang là smartphone chính hãng bán chạy nhất Việt Nam, khi mà iPhone X mới chỉ xuất hiện trên thị trường xách tay.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm