Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung ra mắt TV QLED với công nghệ chấm lượng tử mới

Với mục tiêu thay đổi ngành TV, Samsung đã giới thiệu dòng TV công nghệ QLED với tuyên bố đây là TV chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2017, Samsung cho giới thiệu dòng TV cao cấp QLED thế hệ mới. Đây là bản nâng cấp của TV SUHD ra mắt các năm 2015 và 2016.

Samsung cho biết dòng TV QLED có khả năng hiển thị 100% hình ảnh chuẩn. Điều này có nghĩa tất cả màu sắc ở tất cả cấp độ sáng đều hiển thị.

Kết quả này có được nhờ công nghệ Quantum Dot (chấm lượng tử) thế hệ mới. Công nghệ này trang bị bộ bán dẫn chấm lượng tử kích thước nano giúp kết hợp ánh sáng và màu sắc hoàn hảo.

Samsung ra TV QLED anh 1
TV QLED được Samsung giới thiệu là có chất lượng hình ảnh tốt nhất từ xưa đến nay. Ảnh: Hải Thư.

3 model trọng tâm của dòng QLED gồm Q9, Q8 và Q7 sử dụng kiến trúc chấm lượng tử bằng chất liệu kim loại tinh chế. Thiết kế này giúp hiển thị dải màu rực rỡ hơn. 

Samsung cho biết TV QLED mới có thể tái hiện 99% dải màu DCI-P3 và hiển thị đầy đủ màu sắc trong mọi độ sáng. Thông thường, màu sắc hiển thị trên TV sẽ kém chính xác khi người dùng tăng độ sáng TV.

TV QLED mới có khả năng đạt độ sáng tối đa 1.500 đến 2.000 nit trong khi model SUHD cao nhất năm ngoái chỉ đạt độ sáng 1.000 nit. Điều này đồng nghĩa các khu vực sáng của màn hình sẽ nổi bật hơn nữa, đặc biệt là khi hiển thị các nội dung HDR. Công nghệ chấm lượng tử mới cũng hứa hẹn mang lại màu đen sâu hơn.

Samsung ra TV QLED anh 2
Dòng TV QLED với kiểu đặt hoàn toàn mới. Ảnh: The Verge.

Cách sử dụng hệ thống dây nối phức tạp trên TV cũng được Samsung giải quyết trong dòng sản phẩm này với hệ thống dây đơn cực mảnh. Samsung cũng giảm tối đa đường viền giúp TV QLED có thể như một khung tranh gắn vào tường.

Với dòng TV QLED mới, Samsung giới thiệu 2 kiểu đặt mới có tên Gravity và Studio, trong đó TV sẽ được thiết kế như như một bức tranh đặt trên giá 3 chân với kiểu Studio.

Hiện chưa có thông tin về giá bán cũng như ngày lên kệ của loạt TV mới từ Samsung.

CES 2017 có gì?

Bên cạnh những công nghệ, sản phẩm truyền thống, CES 2017 sẽ có thêm các thương hiệu xe hơi, những tên tuổi mới và cuộc thảo luận về chính sách công nghệ của Donald Trump.

Hải Thư - Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Lai Bang dang choi qua ca nhan? hinh anh

Lai Bâng đang chơi quá cá nhân?

0 1

Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội hình, tài năng của Lai Bâng là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng lối ứng xử của anh chàng với đồng đội.