Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung ra mắt Phòng đọc Thiếu nhi - S.hub Kids

Sáng 12/9, tiếp nối hành trình "Cùng bạn kiến tạo tương lai", Samsung phối hợp Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM ra mắt S.hub Kids - Không gian Công nghệ Thiếu nhi.

samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 1
Phòng đọc Thiếu nhi S.hub Kids là không gian được thiết kế hiện đại kết hợp phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu và thực hành khoa học, đặc biệt là các chủ đề về STEM (Science, Technology, Engineering & Mathematics).
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 2
Toạ lạc tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (quận 1), S.hub Kids được cải tạo từ phần diện tích rộng 450 m2, chia làm nhiều khu vực chức năng như sân khấu, mê cung sách, phòng học STEM, phòng thiên văn và khu vực thảo luận nhóm.
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 3
Với kinh phí đầu tư gần 6 tỷ đồng, S.hub Kids được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại của Samsung như bảng tương tác thông minh, bảng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại.
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 4
Điểm nổi bật trong không gian S.hub Kids là phòng học STEM. Trong đó, STEM đang dần trở thành mô hình giáo dục phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 5
Các chương trình giáo dục STEM được phát triển, đổi mới để trang bị cho học sinh những "kỹ năng thế kỷ 21" như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, kỹ năng trao đổi và cộng tác, tư duy sáng tạo...
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 6
Bé Huỳnh Minh Khuê (ngồi giữa), lớp 4/9, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, hào hứng chia sẻ: "Con rất thích phòng đọc ở đây vì nó rất rộng, có đủ loại sách và nội thất đẹp, hiện đại".
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 7
Trong khi đó, Dương Hoàng Anh Tuấn (lớp 5/1, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho hay: "Chơi robot ở đây rất thú vị và phòng đọc cũng thoáng mát, rộng rãi. Con muốn một tuần được đến đây 3 lần". 
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 8
Việc đầu tư cho phòng đọc này nằm trong khuôn khổ chương trình Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng - cam kết hỗ trợ giáo dục với phương châm "Samsung cùng bạn kiến tạo tương lai". 
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 9
Nói về Không gian Công nghệ Thiếu nhi S.hubs Kids, ông Kim Cheol Gi - Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina - cho biết: "Samsung luôn muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình kiến tạo một tương lai tươi sáng. Tôi hy vọng rằng dự án S.hub Kids với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng các hoạt động đa dạng, phong phú sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển giáo dục STEM, đặc biệt cho thế hệ thanh thiếu nhi, vốn là những chủ nhân tương lai của đất nước".
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 10
Cùng ấn nút ra mắt S.hub Kids, ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, chia sẻ: "Chúng tôi luôn mong ước có một không gian công nghệ cho thiếu nhi để giúp các em có sân chơi bổ ích hơn và hôm nay, mong ước đó đã thành hiện thực. Tôi tin chắc rằng S.hub Kids sẽ trở thành điểm đến yêu thích của học sinh trong thành phố".
samsung va thu vien khoa hoc tong hop tp.hcm ra mat phong doc thieu nhi anh 11
Theo kế hoạch, S.hub Kids sẽ có các lớp ngoại khoá với khả năng đón 200 học sinh/tuần. Ngoài ra, các lớp STEM theo chủ đề Robotics, khoa học vui, thiên văn... với cấp độ khác nhau. Dự kiến mỗi năm, S.hub Kids có thể chào đón khoảng 15.000 lượt bạn đọc nhí đến tham gia các lớp học, CLB và tự học.

Liêu Lãm

Bạn có thể quan tâm