Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung QLED cho trải nghiệm điện ảnh tương tự rạp chiếu phim

Với công nghệ Quantum dot thế hệ thứ 3, TV của thương hiệu Hàn Quốc có thể hiển thị 100% không gian màu DCI theo chuẩn Hollywood.

Theo The Verge, màn hình TV truyền thống chỉ hiển thị được 70-80% dải màu DCI-P3 - gam màu chuẩn của ngành công nghiệp điện ảnh. Ngoài ra, cấu trúc điểm ảnh phụ của TV thế hệ cũ đẩy cao độ sáng của các điểm ảnh màu trắng (WRGB), gây ra thất thoát quan trọng trong hiển thị điểm ảnh của những màu sắc khác như đỏ, xanh lá cây và xanh dương.

Tất cả làm giảm đáng kể chất lượng hình ảnh và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Công nghệ truyền thống không thể truyền tải đầy đủ thông điệp mà đội ngũ sản xuất muốn gửi gắm. Vì thế, các tín đồ phim ảnh hoặc thỏa hiệp hoặc quyết định chi tiền để ra rạp chiếu.

Trong bối cảnh đó, các nhà sản xuất bước vào cuộc đua về chất lượng hình ảnh trên màn hình TV. Samsung nhanh chóng trình làng TV QLED. Theo đánh giá của Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Đức - Verband Deutscher Elektrotechnieker (VDE), mẫu TV này có thể hiển thị đầy đủ 100% dải màu đạt chuẩn Hollywood. Cùng với đó là khả năng tái tạo đến 99% gam màu DCI-P3.

Samsung QLED anh 1
Vượt trội so với TV truyền thống, TV QLED của Samsung có khả năng hiển thị 100% dải màu sắc.

 

Một công nghệ khác mà hãng đang theo đuổi: chấm lượng tử (Quantum dot) cũng hỗ trợ khắc phục hạn chế về màu sắc của TV truyền thống. Sắc đen sâu, ổn định trong những điều kiện ánh sáng và góc nhìn khác nhau dù người dùng thay đổi vị trí ngồi.

Samsung QLED anh 2
TV QLED mở ra kỷ nguyên giải trí tại gia, thỏa mãn nhu cầu của nhóm người dùng khó tính. 

 

Ngoài ra, độ sáng màn hình cũng đóng góp lớn đến chất lượng hiển thị hình ảnh. Công nghệ HDR với độ sáng lý tưởng từ 1.500 - 2.000 nits đem đến độ tương phản cao hơn. Với công nghệ của Samsung, người dùng có thể thưởng thức những thước phim sống động, chi tiết tương tự rạp chiếu phim. Các tín đồ Hollywood thỏa sức trải nghiệm các bộ phim bom tấn từ kinh đô điện ảnh ngay tại nhà.

Samsung QLED anh 3
TV QLED giúp Samsung nhận hàng loạt chứng nhận từ các tổ chức kỹ thuật quan trọng như VDE, UHD Alliance…

 

Dòng TV QLED của Samsung đã được UHD Alliance cấp chứng nhận Ultra HD Premium. UHDA là liên minh toàn cầu gồm hơn 50 công ty thành viên đến từ các hãng phim, nhà sản xuất điện tử tiêu dùng và nhà phân phối nội dung.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ