Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Samsung Pay có thể sớm đến Việt Nam

Phát biểu trong một sự kiện tại TP HCM, đại diện Samsung cho biết, họ hy vọng hệ thống thanh toán trên smartphone đến Việt Nam sớm.

Tại sự kiện ra mắt dòng Galaxy A 2016 - các model tích hợp NFC và Samsung Pay - hãng này cho biết, hy vọng sẽ sớm mang dịch vụ này đến Việt Nam.

Trước đó, Samsung Pay được triển khai tại Mỹ và Hàn Quốc. Dịch vụ cạnh tranh với Apple Pay này nhận được nhìn tín hiệu tích cực bởi nó hỗ trợ các loại máy thanh toán cũ tốt hơn đối thủ.

Samsung Pay không chỉ hoạt động qua phương thức NFC, nó làm việc với các máy thanh toán thẻ cũ dễ dàng. Di động tích hợp Samsung Pay hoạt động như một chiếc thẻ tín dụng. Khi cần thanh toán, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy, sau đó đưa lại gần trạm NFC hoặc thẻ từ.

Samsung Pay ra mắt lần đầu tiên trên bộ đôi Galaxy S6 đầu năm nay. Hiện các dòng máy tầm trung như Galaxy A phiên bản 2016 đã hỗ trợ. Sau thành công ở Hàn Quốc, Mỹ, Samsung kỳ vọng sẽ mở rộng đến Trung Quốc, các quốc gia châu Âu, châu Á. 

 

Quốc Khánh

Bạn có thể quan tâm