Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung nâng cấp DeX, làm việc tốt hơn mà không cần dock

Phần mềm mới được Samsung phát hành cho phép chiếc Note10 kết nối và làm việc tốt hơn với laptop mà không cần một phụ kiện rời như các thế hệ trước.

Samsung vừa ra mắt Galaxy Note10 và Note10+ tại sự kiện Samsung Unpacked 2019, và bộ đôi này được bổ sung rất nhiều tính năng về camera, phần mềm, hiệu năng hay chức năng S Pen. Bên cạnh đó, hãng cũng lặng lẽ nâng cấp tính năng làm việc DeX.

Samsung đã ra mắt phiên bản phần mềm mới, hoạt động trên cả hệ điều hành Windows và macOS. Khi cài đặt phần mềm và kết nối Note10 với máy tính, người dùng có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng cài đặt trên điện thoại, điều khiển điện thoại và trao đổi file giữa smartphone và máy tính.

Samsung DeX moi co gi thu vi anh 1
Với phần mềm mới, DeX trên Galaxy Note10 không chỉ biến chiếc điện thoại thành một thiết bị thay thế máy tính, mà còn giúp Note10 giao tiếp tốt hơn với máy tính. Ảnh: The Verge.

Ngoài ra, Samsung cũng kết hợp với Microsoft để cài đặt sẵn ứng dụng Your Phone lên máy. Ứng dụng này cho phép người dùng gửi tin nhắn, đọc thông báo và trao đổi ảnh qua kết nối không dây giữa smartphone và máy tính chạy Windows.

Với các tính năng phần mềm mới, Galaxy Note10 sẽ làm việc và tương thích tốt hơn với máy tính. Bên cạnh đó, máy vẫn hỗ trợ những hình thức dùng DeX cũ. Người dùng có thể mua dock để kết nối màn hình, phím và chuột biến điện thoại thành một chiếc máy tính di động, hoặc dùng đầu chuyển đổi USB-C sang HDMI để nối với màn hình.

Ngoài Note10, phần mềm DeX mới cũng được hỗ trợ trên chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S6 mới được công bố. Tuy nhiên, Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ phần mềm này.

Năm nay, lần đầu tiên Samsung ra mắt tới 2 phiên bản Galaxy Note cùng lúc. Galaxy Note10 và Note10+ có chung vi xử lý và cụm camera sau, nhưng có khác biệt về kích thước màn hình, dung lượng pin và cụm cảm biến TOF. Theo Samsung, Galaxy Note10+ sẽ phù hợp với những người dùng đòi hỏi cao hơn về màn hình, camera.

Bên cạnh đó, hãng cũng ra mắt phiên bản 5G của Note10. Bản 5G có cấu hình và các tính năng tương tự phiên bản thường, nhưng được bổ sung kết nối 5G với tốc độ cao gấp nhiều lần kết nối 4G LTE. 

Samsung cho biết Galaxy Note10 5G có giá từ 1.049 USD, Galaxy Note10+ 5G được bán ra với giá 1.299 USD cho bản 256 GB, và 1.399 USD cho bản 512 GB. Mức giá này cao hơn 100-200 USD so với phiên bản thông thường.

Samsung Galaxy Note10, Note10+ và các bản 5G đều cho đặt hàng từ ngày 8/8, giao hàng vào ngày 23/8.

Dùng thử Galaxy Note10 - nâng cấp bút S Pen, camera cải tiến Galaxy Note10 và Note10+ sở hữu màn hình đục lỗ chứa camera selfie. Bên cạnh đó, bộ đôi này còn được nâng cấp mạnh về bút S Pen.

Chi tiết Galaxy Note10 - kẻ thách thức iPhone 2019

Galaxy Note10 vẫn thừa hưởng kiểu dáng từ Note9 nhưng thêm màn hình tràn viền đục lỗ, camera được nâng cấp, bút S Pen thêm cử chỉ không chạm và máy có hiệu năng mạnh nhất.


Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Samsung Galaxy S10