Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung hỗ trợ định dạng HDR phát trên YouTube

Công nghệ HDR được phổ cập trực tiếp trên YouTube sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận với định dạng này hơn, cho chất lượng hình ảnh cao và trải nghiệm tốt hơn.

Tại triển lãm CES 2017, Samsung công bố hỗ trợ định dạng HDR (High Dynamic Range) trên TV cho kênh YouTube thông qua phiên bản mở rộng của ứng dụng. 

Thông qua chương trình cập nhật phần mềm tự động, người dùng TV Samsung Quantum dot 2016 và TV UHD có thể truy cập các nội dung định dạng HDR khá đơn giản thông qua việc truy cập vào danh mục HDR trong ứng dụng YouTube trên kênh YouTube 4K.

Cùng với việc ra mắt, ứng dụng YouTube sẽ hỗ trợ video chất lượng HDR mới từ các bên chuyên sáng tạo nội dung nổi tiếng trên kênh YouTube, như MysteryGuitarMan và Jacob + Katie Schwarz. Nhằm đảm bảo sự phát triển nội dung HDR mới, các bên tạo nội dung trên YouTube có thể sử dụng YouTube Spaces LA và NYC, giúp cung cấp các nguồn lực sản xuất định dạng HDR cho họ.

Với số lượng ngày càng tăng các nhà cung cấp nội dung HDR và các bên sản xuất nội dung video HDR, YouTube dự kiến sẽ cung cấp nhiều hơn nữa các định dạng HDR trong năm 2017.

Samsung cung youtube ho tro HDR anh 1
Công nghệ này sẽ giúp theo dõi nội dung HDR dễ dàng hơn bao giờ hết. Ảnh: PC Magazine.

Người dùng sở hữu TV Samsung QD và UHD có thể vào chuyên mục HDR trên ứng dụng YouTube, hiện tại, đã có nhiều nhà sản xuất nội dung đi theo xu hướng này, như MysteryGuitarMan và Jacob + Katie Schwarz.

Người dùng cũng có thể vào YouTube Spaces LA and NYC để tự sản xuất các nội dung HDR mới.

Nổi lên như một trong những công nghệ hiển thị được tìm kiếm nhiều nhất năm qua, HDR là một công nghệ tái tạo hình ảnh chuyên phân tích tỷ lệ tương phản của hình ảnh và ánh sáng nhằm hiển thị những chi tiết khác nhau dù là nhỏ nhất về màu sắc và sắc thái màu.

Chuyên trang 4K.com nhận định, HRD video cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn so với chỉ chất lượng 4K. Trong khi đó bất kỳ bộ phim, chương trình TV có chất lượng 4K đều có thể sử dụng công nghệ màu sắc và tương phản của HDR.

Tuy nhiên, theo Forbes, khó khăn lớn nhất hiện tại là YouTube HDR chỉ hỗ trợ các đời TV từ 2016 Quantum Dot và UHD trở lên. Trong thông cáo của mình, Samsung chưa nói gì về việc áp dụng YouTube HDR lên các đời TV 2015 trở về trước.

 

 

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ