Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung giới thiệu máy điều hòa thông minh ba mặt có Wi-Fi

Tại triển lãm Samsung SEA Forum 2014 diễn ra tại Bali, Indonesia, hãng điện tử Hàn Quốc đã giới thiệu máy điều hòa thế hệ mới với thiết kế tam diện và có khả năng kết nối qua Wi-Fi

Tại SEA Forum 2014, hầu hết các thiết bị của Samsung đều nằm trong một "hệ sinh thái" có khả năng kết nối với nhau. Ngay cả những thiết bị điện tử gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa... đều có thể điều khiển từ xa qua Wi-Fi, giúp việc sử dụng và quản lý các thiết bị này trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. Chiếc điều hòa thông minh AR9000 của Samsung là một trong số những sản phẩm thuộc "hệ sinh thái" này. 

Khác với thiết kế thông thường, AR9000 có tầm hoạt động rộng và hiệu quả hơn nhờ thiết kế tam diện.

Với thiết kế tam diện (triangle design), AR9000 cho phép nới rộng hơn kích thước của cửa hút, cửa phân phối khí lạnh và quạt nhưng vẫn giữ được kích thước thân máy nhỏ gọn để nâng cao trải nghiệm điều hòa không khí tổng thể. 

Bên cạnh đó, thiết kế tam diện của thân máy cũng giúp cải thiện hiệu suất vận hành khi phân bổ luồng không khí lạnh nhanh hơn, xa hơn và rộng hơn. Ngoài ra, AR9000 cũng được tích hợp các tính năng như Virus Doctor và Easy Filter giúp loại bỏ các hạt bụi bẩn, các tác nhân gây ô nhiễm, các tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn và virus. Người dùng còn có thể điều khiển AR9000 dễ dàng và thuận tiện nhờ các chế độ điều khiển được thực hiện qua kết nối Wi-Fi.

Tương quan hiệu quả giữa thiết kế máy điều hòa thông thường và máy điều hòa tam diện.  

Theo Samsung, AR9000 cũng được trang bị công nghệ biến tần kỹ thuật số Digital Inverter Technology để tự động điều chỉnh tốc độ của các bộ phận chính như động cơ và máy nén tùy thuộc vào nhu cầu vận hành và điều kiện sử dụng thực tế. Điều này sẽ giúp thiết bị tiết kiệm điện hơn và nâng cao tuổi thọ của máy. Thiết bị này sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ