Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Samsung xác nhận khai tử dòng Galaxy Note?

Samsung được cho sẽ ra mắt Galaxy Z Fold3 hỗ trợ bút cảm ứng S Pen vào giữa năm sau, đặt dấu chấm hết cho dòng Galaxy Note.

Theo Aju News, một quan chức Samsung đã xác nhận kế hoạch ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 (tên dự kiến) vào tháng 6/2021. Phiên bản hoàn thiện của sản phẩm đang được thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt.

Là bản nâng cấp của Galaxy Z Fold2, tin đồn cho biết Galaxy Z Fold3 sẽ hỗ trợ bút cảm ứng S Pen và camera trước dưới màn hình. Trong khi camera dưới màn hình là tính năng mới trên smartphone Samsung, bút cảm ứng S Pen lại khá quen thuộc với người dùng Galaxy Note.

Samsung se dung san xuat Galaxy Note anh 1

Note20 có thể là thế hệ Galaxy Note cuối cùng của Samsung. Ảnh: Lê Trọng.

Trước đó, tin đồn nói rằng Galaxy S21 Ultra (dự kiến ra mắt tháng 1/2021) cũng sẽ hỗ trợ S Pen dưới dạng phụ kiện. Tuy nhiên, Galaxy Z Fold3 sẽ có khe cắm bút tương tự Galaxy Note. Với việc hỗ trợ S Pen cho Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold3, dòng sản phẩm Galaxy Note sẽ bị ngừng sản xuất.

Ra mắt lần đầu vào năm 2011, Galaxy Note được xem là dòng sản phẩm mở đầu xu hướng smartphone màn hình lớn. Việc khai tử Galaxy Note có thể khiến nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên nhìn vào doanh số của Galaxy Note20 và Note20 Ultra, Samsung có lý do để đưa ra quyết định này.

Samsung đã thử nghiệm áp dụng S Pen vào dòng Galaxy Fold, kết luận rằng bút cảm ứng cho trải nghiệm người dùng tốt hơn trên màn hình lớn. Tuy nhiên, các phiên bản Galaxy Z Fold trước không hỗ trợ S Pen do khó khăn trong việc phát triển kính cường lực giúp màn hình nhận lực nhấn từ bút.

Samsung se dung san xuat Galaxy Note anh 2

Galaxy Z Fold3 có thể hỗ trợ bút cảm ứng S Pen. Ảnh: Lê Trọng.

Trên Galaxy Z Fold2, Samsung đã chuyển từ màn hình nhựa sang kính siêu mỏng (UTG) để tăng độ bền. Hãng đã hợp tác với công ty con Dowoo Insys để phát triển kính UTG thế hệ 2, giúp S Pen hoạt động được trên Galaxy Z Fold3.

Ngoài bút S Pen, Galaxy Z Fold3 có thể trang bị camera ẩn dưới màn hình thay vì đục lỗ như Z Fold2 hay dải khuyết như Galaxy Fold. Samsung sẽ áp dụng công nghệ giãn khoảng cách giữa các điểm ảnh tại khu vực đặt camera giúp ánh sáng xuyên qua màn hình. Trước đó, công ty Hàn Quốc đã thử nghiệm giải pháp camera pop-up nhưng loại bỏ vì không đảm bảo độ bền.

Tuy nhiên, do khó khăn về kỹ thuật và một số điểm yếu (giảm chất lượng màn hình tại khu vực đặt camera, ảnh chụp chưa đẹp), Samsung có thể quay lại giải pháp camera đục lỗ nếu cảm thấy các nhược điểm ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng.

Samsung đắc lợi khi Mỹ và Trung Quốc căng thẳng Huawei chính là mối đe dọa lớn nhất của Samsung trong thị trường điện thoại. Lệnh cấm từ Mỹ đồng nghĩa Huawei không còn là đối thủ đáng gớm trước ông lớn Hàn Quốc - Samsung.

Samsung tiếp tục tung flagship Galaxy S21?

Galaxy S21 là hi vọng lấy lại thị phần của Samsung với Huawei, Apple và các hãng điện thoại lớn khác.

Samsung Galaxy M51 ra mắt: Pin đến 7.000 mAh, sạc nhanh, giá 9,5 triệu

Galaxy M51 sở hữu viên pin dung lượng 7.000 mAh, sạc nhanh 25 W. Sản phẩm được bán với giá 9,5 triệu đồng.

Phúc Thịnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm