Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung điều tra thông tin TV bị CIA dùng để nghe lén

Samsung đang khẩn trương điều tra thông tin từ WikiLeaks về việc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng TV thông minh của công ty làm công cụ do thám người dùng.

Trang web của WikiLeaks đã công bố hàng nghìn tài liệu tiết lộ các công cụ tin học mà CIA sử dụng tại Mỹ, bao gồm kỹ thuật cho phép theo dõi người dùng các phần mềm như Windows, Android của Google và iOS của Apple.

Theo AP, báo cáo bị rò rỉ cũng cho biết một phần mềm đã được phát triển để biến TV thông minh của Samsung thành thiết bị nghe lén. Dự án này được đặt tên là Weeping Angel với sự tham gia của cả Tổng cục An ninh Anh (MI5). 

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết họ đang điều tra thông tin của WikiLeaks. "Bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng và sự an toàn thiết bị của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu tại Samsung", công ty cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã nắm được thông tin về báo cáo này và đang khẩn trương điều tra vấn đề".

smart TV cua Samsung anh 1
Sản phẩm TV thông minh của Samsung. Ảnh minh họa: Getty.

Theo thông tin rò rỉ từ các tài liệu, một chế độ "tắt giả" được tạo ra để đánh lừa người dùng là màn hình TV của họ được tắt, trong khi thực ra nó đang bí mật ghi âm để gửi về máy chủ của CIA ngay khi màn hình được bật lên và kết nối Internet được tái lập.

Apple phản ứng lại báo cáo này bằng cách nhắc lại lập trường về sự riêng tư của người dùng, đồng thời kêu gọi khách hàng đảm bảo các thiết bị của họ đang chạy phần mềm cập nhật nhất để bảo đảm an ninh.

"Apple luôn cam kết bảo vệ sự riêng tư và an ninh của khách hàng", nhà sản xuất iPhone cho biết trong một tuyên bố. "Công nghệ tích hợp vào iPhone hiện nay thể hiện sự bảo mật dữ liệu tốt nhất cho người dùng và chúng tôi đang không ngừng làm việc để đảm bảo điều này".

Trong khi đó, Google từ chối bình luận về thông tin của WikiLeaks.

'Thái tử' Samsung bị bắt trong bê bối của Tổng thống Park Lee Jae Yong, phó chủ tịch và là người thừa kế tập đoàn Samsung, vừa bị bắt ngày 17/2 trong vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun Hye và người bạn thân Choi Soon Sil.

'Phiên tòa thế kỷ' xét xử phó chủ tịch Samsung sẽ mở vào tuần sau

"Thái tử Samsung" Lee Jae Yong sẽ ra tòa vào ngày 9/3 tới. Đây là phiên xử đầu tiên đối với hàng loạt cáo buộc ông phải nhận liên quan đến bê bối của Tổng thống Park Geun Hye.

'Thái tử Samsung' chính thức bị truy tố tội tham nhũng

Lee Jae Yong, người thừa kế Tập đoàn Samsung, sẽ bị xét xử trước tòa về nhiều tội danh trong đó có hối lộ, tham nhũng.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới