Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung đang thử nghiệm Galaxy Tab 5 và Note Tablet mới

Samsung đang rục rịch khởi động nhằm làm mới dòng máy tính bảng Android của mình, dự kiến trình làng vào cuối năm nay và được định hướng ở phân khúc tầm trung.

Samsung đã khá im hơi lặng tiếng trên thị trường máy tính bảng Android thời gian qua. Nhưng dường như đã đến lúc nhà sản xuất Hàn Quốc tái xuất với 4 thiết bị mới được cho là thế hệ tiếp theo của 2 dòng máy tính bảng Galaxy Tab và Galaxy Note.

Hai thiết bị đầu tiên có tên mã là Galaxy Tab AS (SM-T350/351) và Galaxy Tab AL (SM-T550/T551) lần lượt là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Tab 4 7.0 và Galaxy Tab 4 10.1. Ngoài ra, thông tin bị rò rỉ cũng đề cập đến hai thiết bị khác có tên mã SM-P350/351 và SM-P550/551 có thể sẽ là phiên bản tầm trung của dòng máy tính bảng Galaxy Note.

Galaxy Tab S vẫn đang là dòng máy tính bảng cao cấp nhất của Samsung. Ảnh: Techradar

Chưa có thêm thông tin về cấu hình của loạt thiết bị mới này. Vì vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, rất có thể Samsung sẽ không trình làng sản phẩm mới cho đến khi kết thúc quý 2. Dự kiến, các máy sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay và được cài sẵn Android 5.0 Lollipop. 

Samsung đang tích cực thay đổi chiến lược nhằm cải thiện tình hình kinh doanh trong năm 2015. Doanh thu giảm xuống 30% trong năm 2014 là những gì mà hãng này cần khắc phục trong năm nay. Bốn thiết bị mới này chắc chắn nằm trong kế hoạch điều chỉnh của Samsung trong thời gian tới.

Minh Huy

Bạn có thể quan tâm