Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung: 'Chúng tôi không cần vội vã ra mắt Galaxy Note 5'

Samsung phủ nhận thông tin hãng sẽ sớm phát hành Galaxy Note 5 để giành lấy ưu thế doanh số trước khi Apple chính thức trình làng iPhone 6S và 6S Plus.

Đầu tuần này, trang WhoWiredKorea cho biết, Galaxy Note 5 có thể ra mắt sớm hơn dự kiến, cụ thể ngay trong tháng 7. Tuy nhiên, Chủ tịch Samsung Electronics - Shin Jong-kyun - đã bác bỏ thông tin trên cũng như một số báo cáo cho rằng doanh số Galaxy S6 và S6 Edge không thực sự tốt như những gì hãng đã công bố.

Trước đó, trong bài viết của mình, WhowiredKorea nêu lý do khiến Samsung phải gấp rút giới thiệu sản phẩm mới vì lo ngại Apple sẽ chiếm ưu thế trong cuộc chiến tranh giành thị phần khi iPhone 6S được ra mắt. 

Một concept đáng chú ý về Galaxy Note 5.
Một trong những concept đáng chú ý nhất về Galaxy Note 5.

Ông Shin không tiết lộ thêm thông tin nhưng Galaxy Note 5 gần như chắc chắn sẽ lộ diện chậm nhất là tại triển lãm IFA diễn ra vào tháng 9/2015. Đây là sự kiện hàng năm được Samsung lựa chọn để ra mắt Galaxy Note thế hệ mới. Samsung cũng có thể ra mắt smartwatch mới cùng một điện thoại màn hình cong khác, bên cạnh Galaxy S6 Edge và Galaxy Note Edge tại sự kiện này. 

Nhà sản xuất Hàn Quốc dường như khá hài lòng với những gì bộ đôi smartphone đầu bảng của mình đã làm được kể từ khi lên kệ vào cuối tháng 4 vừa qua. Nhiều báo cáo trước đó cho biết có khoảng 20 triệu đơn đặt hàng trước khi Galaxy S6 và S6 Edge chính thức bán ra thị trường. Theo Bloomberg, trước nhu cầu ngày càng cao của người dùng đối với Galaxy S6 Edge, Samsung buộc phải mở thêm một nhà máy thứ 3 để đẩy mạnh quy trình sản xuất thiết bị này. 

Galaxy Note 5 nhiều khả năng sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình Ultra HD (2.160 x 3.840 pixel). Trang WhoWiredKorea dự đoán, Note 5 có màn hình 5,89 inch, độ phân giải UHD với mật độ điểm ảnh lên đến 700 ppi. Máy có thể được trang bị chip xử lý Exynos "cây nhà lá vườn" của Samsung, cùng với đó là viên pin dung lượng 4.100 mAh.

Minh Huy

Bạn có thể quan tâm