Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung chọn Sony là nhà sản xuất pin cho Galaxy S8

Sau sự cố đáng tiếc của Galaxy Note 7, Samsung đã quyết định chuẩn bị kỹ lưỡng cho vấn đề pin của Galaxy S8.

Hãng di động Hàn Quốc đã quyết định chọn Sony là một trong những nhà cung cấp pin cho smartphone cao cấp của mình.

Sony san xuat pin Galaxy S8 anh 1
Galaxy Note 7 đã bị thu hồi toàn bộ sau sự cố cháy nổ pin. Ảnh: Gizmodo.

Như vậy sẽ có đến 3 công ty sản xuất pin cho Galaxy S8, bao gồm Samsung SDI (một công ty con của Samsung), Sony và Murata (một nhà cung cấp pin đến từ Nhật Bản).

Trong sự cố hi hữu và nghiêm trọng xảy ra vào năm trước, Samsung đã buộc phải thu hồi toàn bộ sản phẩm và khai tử dòng Galaxy Note 7 vì sự cố cháy nổ pin. Các báo cáo phân tích nguyên nhân cho thấy, trong đợt đầu tiên, chính Samsung SDI đã để xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất pin cho Note 7. Phần vỏ ngoài của pin quá nhỏ để chứa các linh kiện bên trong dẫn đến hiện tượng đoản mạch và phát nổ.

Samsung đã nhanh chóng thu hồi và gia tăng lượng sản xuất pin ở nhà cung cấp thứ hai, Amperex. Với việc đột ngột nâng cao công suất, quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng tại nhà sản xuất này đã vấp phải vấn đề, từ đó dẫn đến việc Note 7 tiếp tục cháy nổ sau khi đổi mới.

Rút kinh nghiệm sau sự cố này, Samsung đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo pin của Galaxy S8 hoạt động hoàn hảo, trong đó có việc chọn đến 3 nhà cung cấp linh kiện.

Sony có kinh nghiệm sản xuất pin Li-on từ rất sớm và chất lượng khá ấn tượng. Cách đây không lâu, họ đã đạt thỏa thuận bán mảng kinh doanh này cho Murata nhưng dường như qúa trình chuyển giao vẫn chưa chính thức bắt đầu.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Samsung Sony Công nghệ