Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung bội thu đơn đặt hàng S8 tại Hàn Quốc

Sau 5 ngày nhận đặt trước, Samsung cho biết đã nhận hơn 600.000 đơn đặt hàng bộ đôi Galaxy S8 và S8+.

Samsung Galaxy S8 đang trên đà tạo ra cú huých lớn cho Samsung, ít nhất ở giai đoạn đầu. Báo cáo từ quê nhà Hàn Quốc của Samsung khẳng định hãng đã nhận hơn 550.000 đơn đặt hàng Galaxy S8 chỉ sau 4 ngày. Liền sau đó, Samsung xác nhận lượt đặt trước đã cán mốc hơn 600.000 máy trong ngày thứ 5.

Báo cáo chính thức của Samsung cho hay hãng nhận được 620.000 lượt đặt trước cho bộ đôi Galaxy S8 màn hình 5,8 inch và Galaxy S8+ 6,2 inch. Trong đó, lượng người đặt phiên bản Galaxy S8 RAM 6 GB, dung lượng 128 GB lên đến hơn 150.000 chiếc.

don dat hang Galaxy S8 anh 1
Cho đến ngày mở bán, Samsung có thể cán mốc 1 triệu đơn đặt hàng Galaxy S8 và S8+. Ảnh: PC Advisor.

Mặc dù công ty này tự tin sẽ không có chuyện khan hàng trong giai đoạn đầu bán ra, vẫn có những báo cáo khẳng định Samsung phải đẩy mạnh sản xuất phiên bản S8+ vì lượng đặt trước vượt quá dự tính của hãng.

Đây là con số nhận đặt hàng kỷ lục của Samsung trong vài năm qua. Trước đó, hãng nhận khoảng 100.000 đơn đặt hàng bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge, khoảng 200.000 chiếc Note 7 trong cùng thời gian.

Theo ValueWalk, nguyên nhân giúp Galaxy S8 có lượng đặt hàng kỷ lục đến từ chiếc Note 7. “Samsung fan có độ trung thành tương đương với người dùng iPhone với thương hiệu Apple”, trang này nói. Theo một khảo sát của Reuters sau thảm họa Note 7, 91% người dùng Samsung có xu hướng gắn bó với thương hiệu này khi mua một chiếc smartphone mới.

Ngoài ra, thiết kế đẳng cấp và hiệu năng cũng là điểm nhấn giúp sản phẩm này ghi điểm. Bộ đôi smartphone mới từ Samsung sở hữu màn hình OLED không viền, loại bỏ nút Home truyền thống. Bên cạnh đó, các chiến lược marketing rầm rộ của Samsung tại Hàn Quốc cũng góp phần vào doanh số kỷ lục này.

Samsung đã thiết lập hơn 3.000 khu vực trưng bày tại Hàn Quốc để người dùng trải nghiệm sản phẩm này.

Tại Việt Nam, đang có một cuộc chiến rầm rộ của các nhà bán lẻ khi nhận đặt trước Galaxy S8. Câu chuyện về lượng đặt trước của 2 nhà bán lẻ lớn nhất và nhì Việt Nam được đem ra so sánh, gây bão trên cộng đồng mạng trong vài ngày qua.

Bộ đôi Galaxy S8 và S8+ có giá dự kiến 18,99 triệu và 20,99 triệu đồng, lên kệ vào khoảng đầu tháng 5.

Bi hài chuyện đặt trước smartphone bom tấn ở Việt Nam

Các con số đặt hàng từ nhà bán lẻ đôi lúc hoành tráng đến nghi ngại, có lúc ít ỏi đến thảm thương.

Mở hộp Galaxy S8 và S8+ Bộ đôi điện thoại hot nhất nửa đầu 2017 chưa lên kệ cho đến 21/4 nhưng nhiều đơn vị đã có máy thương mại trên tay để mở hộp.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm