Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung bị Apple gạt khỏi dây chuyền sản xuất iPhone 7?

Nhiều khả năng sự cố chipgate trên iPhone 6S đã khiến Apple quyết định sử dụng TSMC làm nhà cung ứng chip A10 duy nhất.

Theo báo cáo mới đây từ The Electronic Times, Apple đã ký thỏa thuận với Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) - nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. Theo đó, TSMC sẽ là đối tác duy nhất chịu trách nhiệm sản xuất bộ vi xử lý A10 trên thế hệ iPhone tiếp theo. Nói cách khác, Samsung sẽ bị Apple gạt ra khỏi dây chuyền cung ứng trên iPhone 7.

Nguồn tin cho biết, Apple rất ấn tượng với tiến trình sản xuất chip 10 nm của TSMC. Ngoài ra, báo cáo của The China Times vào 9/2015 cũng đề cập đến sự quan tâm của Apple với dây chuyền sản xuất của TSMC vì chi phí thấp nhưng hiệu quả cao khác hẳn với dây chuyền của Samsung. Hơn nữa, công nghệ InFO (Integrated Fan-Out) của TSMC được cho là khá ưu việt giúp tạo ra những con chip siêu nhỏ, tiết kiệm điện năng và hiệu năng tối ưu hơn.

Nhiều khả năng tình hình kinh doanh của Samsung sẽ xấu đi trong năm 2016 do thất bại trước TSMC.

Nhiều khả năng chip A10 sẽ được TSMC đi vào sản xuất từ tháng 6 để kịp xuất hiện trên iPhone 7 vào 9/2016.

TSMC không phải là hãng gia công chip xa lạ. Trước đó, họ đã từng sản xuất độc quyền chip A8 trên iPhone 6. Còn trên thế hệ 6S, TSMC và Samsung cùng nhau cung ứng chip A9 nhưng vi xử lý do Samsung cung cấp có hiệu năng kém hơn so với TSMC.

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Samsung Mobile Công nghệ