Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung bắt tay Xiaomi, hé lộ cảm biến 108 MP đầu tiên trên thế giới

Cảm biến mới Samsung ISOCELL Bright HMX 108 MP là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa Samsung và Xiaomi với kích thước lên tới 1/1,33 inch cùng khả năng hỗ trợ quay video 6K.

Theo Gizmochina, Samsung vừa chính thức công bố cảm biến camera đầu tiên trên thế giới vượt qua con số độ phân giải 100 MP. Cụ thể, Samsung và Xiaomi đã hợp tác để làm ra cảm biến camera Samsung ISOCELL Bright HMX 108 MP để trang bị trên các dòng smartphone.

Cam bien 108 MP cua Samsung anh 1
Cảm biến ISOCELL Bright HMX 108 MP. Ảnh: New Launches.

Một tuần trước, cả 2 nhà sản xuất smartphone lớn này đã tuyên bố sẽ cùng hợp tác cho ra mắt mẫu smartphone trang bị camera 64 MP của Xiaomi với cảm biến camera ISOCELL GW1 64 MP từ Samsung.

Samsung ISOCELL Bright HMX vẫn sẽ được trang bị cảm biến hình ảnh 0,8 μm (khoảng 0,0008 mm) tương tự ISOCELL GW1 64 MP nhưng có sự nâng cấp đáng kinh ngạc ở kích thước 1/1,33 inch. Hiện tại, chưa có bất kỳ camera trên smartphone nào sở hữu mức kích thước cảm biến lớn như vậy.

Với thông số ấn tượng đó, cảm biến này có thể tạo ra các bức ảnh với độ phân giải lên tới 12.032 x 9.024 pixel, tương đương những chiếc máy ảnh DSLR cao cấp.

Ngoài ra, kích thước cảm biến lớn cũng sẽ giúp HMX hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, Smart-ISO còn giúp cảm biến tự động chọn đúng mức ISO phù hợp với điều kiện môi trường yêu cầu.

Cảm biến HMX hiện sử dụng 2 công nghệ của Samsung là Tetracell và ISOCELL Plus đem đến khả năng tạo ra những bức ảnh 27 MP có độ sáng cùng pixel cao hơn. HMX cũng sẽ hỗ trợ quay video 6K (6.016 x 3.384 pixel) với mức khung hình 30 FPS.

“Samsung đang tiếp tục đẩy mạnh việc cải tiến các công nghệ pixel và logic để thiết kế những cảm biến hình ảnh ISOCELL của chúng tôi chụp được cả thế giới giống cách mà con mắt chúng ta tiếp nhận”, Phó chủ tịch mảng kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics, Yongin Park cho biết.

Gizmochina xác nhận rằng đối tác chính của Samsung, Xiaomi sẽ là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến này. Nhiều khả năng, sản phẩm Mi Mix 4 của Xiaomi sắp tới sẽ là smartphone đầu tiên trang bị cảm biến camera 108 MP.

Cuộn băng điện tử 4 nút dạng 'báu vật' vừa được tìm thấy

Cuộn băng được phát hành năm 1990. Hiện tại, chỉ có dưới 200 bản xuất hiện trên toàn cầu. Chủ shop đã tử tế trả cho người sở hữu nó 13.000 USD để mua lại và bán ngay sau đó.

Anh Tuấn

Theo Gizmochina

Bạn có thể quan tâm

Xiaomi Công nghệ