Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đọ sức mạnh giữa Saitama và Naruto

Saitama của “One-Punch Man” và Naruto Uzumaki của “Naruto” đều là những nhân vật chính cực kỳ mạnh mẽ. Họ là một trong những cặp nhân vật gây tranh cãi về sức mạnh.

Saitama vs Naruto anh 1

Giữa Saitama và Naruto, ai là người mạnh hơn? Ảnh: CBR.

Naruto là một tượng đài trong làng truyện tranh thế giới. Naruto Uzumaki cũng là main (nhân vật chính) được nhiều độc giả hâm mộ nhất bởi sức mạnh, ý chí và tính cách của cậu. Còn Saitama là một nhân vật có tính cách đặc biệt, có phần bất cần trong One-Punch Man, bộ truyện tranh đã tạo được nhiều dấu ấn kể từ khi ra mắt.

Rõ ràng, họ tồn tại trong hai thế giới khác nhau với hai hệ quy chiếu sức mạnh hoàn toàn khác biệt. Rất khó để nói rằng ai sẽ chiến thắng nếu cả hai đối đầu.

Tuy nhiên, tác giả An Nguyen (cập nhật bởi Kennedy King) đã có những góc nhìn thú vị khi nói về sức mạnh của Saitama và Naruto trên trang CBR. Trong bài viết, tác giả đã đưa ra một số tiêu chí để đánh giá sức mạnh của hai nhân vật.

Tuyệt kỹ thành danh

Thông qua nhiều nỗ lực và rèn luyện gian khổ, Naruto đã thành thạo Rasengan - một nhẫn thuật cấp A vượt quá khả năng của hầu hết shinobi khác. Chiêu thức này tạo ra một quả cầu chakra xoắn ốc, gây ra tổn thương nghiêm trọng cho đối thủ khi dính đòn.

Saitama vs Naruto anh 2

Rasengan là tuyệt kỹ thành danh của Naruto. Ảnh: CBR.

Rasengan là chiêu thức đặc trưng của Naruto, kỹ thuật này cuối cùng đã phát triển thành Rasenshuriken. Ngoài ra, sức mạnh của tuyệt kỹ này được phô diễn ấn tượng nhất ở tính linh hoạt. Đặc biệt khi Naruto kết hợp nó với các phân thân của mình để tấn công từ mọi hướng; tăng cường nó bằng trạng thái tiên nhân cũng như có thể kết hợp với các đòn tấn công của đồng đội.

Cú đấm bình thường của Saitama không có một cái tên đủ xứng tầm đẳng cấp với uy lực mà nó tạo ra. Hầu hết đối thủ, quái vật đều bị đo ván chỉ sau một đấm này của anh hùng Áo choàng hói.

Đòn tấn công này đã hạ gục nhiều đối thủ không đếm xuể, bao gồm cả những mối đe dọa cấp độ Dragon - những quái vật sở hữu sức mạnh khủng bố được xếp loại có khả năng quét sạch cả thành phố.

Không giống hầu hết đòn tấn công của nhân vật chính khác trong truyện tranh Nhật Bản, Cú đấm bình thường trông không có gì đặc biệt - nó chỉ là một cú đấm. Tuy nhiên, bù lại là uy lực và sự hiệu quả.

Ở tiêu chí này, nhận định của tác giả hai nhân vật ngang nhau. Cả hai đòn tấn công đều rất ấn tượng và có sức tàn phá cao.

Chiêu thức mạnh nhất

Đối với Naruto, tuyệt kỹ mạnh nhất nhiều khả năng là Siêu vĩ thú Rasenshuriken với sức mạnh của thập vĩ. Chiêu thức này chỉ được sử dụng một lần duy nhất trong cuộc chiến chống lại Kaguya Otsutsuki để cứu nhân loại.

Saitama vs Naruto anh 3

Tính đến hiện tại, Cú đấm nghiêm túc được cho là đòn đánh mạnh nhất của Saitama. Ảnh: CBR.

Chiêu thức này của Naruto là sự kết hợp giữa nhiều tuyệt kỹ khác nhau bao gồm việc tạo ra tám phân thân khác nhau, trạng thái Lục đạo tiên nhân và tất nhiên còn có Rasenshuriken. Không cần phân tích quá nhiều cũng có thể hình dung được mức độ sức mạnh khủng khiếp của nó.

Về phía Saitama, cấp độ cao hơn của Cú đấm bình thường là Cú đấm nghiêm túc. Về cơ bản chiêu thức này vẫn đơn giản, không có gì bắt mắt. Điểm khác biệt duy nhất là uy lực khủng bố mà nó tạo ra. Một cú đấm nghiêm túc có thể gây ảnh hưởng lớn tới cả Trái Đất.

Mặc dù trông giống Cú đấm bình thường, Cú đấm nghiêm túc có sức tàn phá lớn hơn nhiều với mức độ ảnh hưởng tầm vũ trụ khi có thể chia cắt các đám mây, vô hiệu hóa Collapsing Star Roaring Cannon - chiêu thức uy lực của Boros mà suýt chút nữa đã phá hủy cả Trái Đất.

Với tác giả đến từ CBR, chiêu thức Cú đấm nghiêm túc của Saitama nhỉnh hơn một chút và giành chiến thắng. Lý do nằm ở việc chiêu thức của Naruto không gây ảnh hưởng quá lớn tới Kaguya trong khi Cú đấm nghiêm túc của Saitama đã tiêu diệt một mối đe dọa thực sự đối với cả thế giới.

Thành tích ấn tượng nhất

Trong khi sắp mất đi tất cả những người mà họ biết và yêu thương, Naruto và phần còn lại của Đội 7 đã có thể đánh bại và phong ấn Kaguya Otsutsuki. Mặc dù Kaguya mạnh hơn bất kỳ kẻ thù nào mà họ từng đối mặt, Naruto và các đồng đội của mình vẫn vượt qua được thử thách khó khăn nhất ấy.

Saitama vs Naruto anh 4

Cả đội 7 phải hợp sức vật vả mới hạ gục được Kaguya. Ảnh: CBR.

Với khả năng làm chủ hoàn toàn cả năm nguyên tố; hấp thụ kỹ thuật và chakra của đối thủ; tái tạo lượng chakra gần như vô hạn, Kaguya là mối đe dọa cho toàn thế giới. Đến cuối cùng, nhờ những nỗ lực phối hợp của đội 7 đặc biệt là Naruto và Sasuke ở trạng thái Lục đạo tiên nhân, họ đã cứu được cả thế giới ninja.

Trong khi đó, Saitama đã cứu thế giới khỏi Boros - quái vật cấp Dragon nhưng đã tiệm cận cấp God. Đáng nói, xuyên suốt trận chiến ấy, tâm thế của Saitama vẫn khá dửng dưng, không quá nghiêm túc. Chắc chắn, Boros - một quái vật có đẳng cấp cực cao vẫn chưa phải là đối thủ “đủ đô” để Áo choàng hói phải làm nóng người thực sự.

Theo tác giả bài viết trên CBR, Kaguya và Boros có thể được coi là có cùng mức độ đe dọa. Trong khi Kaguya đòi hỏi sự nỗ lực tổng hợp của Naruto và các đồng đội thân thiết nhất để đánh bại thì Saitama vẫn vượt qua Boros khá nhẹ nhàng. Như vậy, anh hùng Áo choàng hói lại dẫn điểm ở một tiêu chí nữa.

Saitama vs Naruto anh 5

Saitama nhẹ nhàng hạ gục Boros. Ảnh: CBR.

Chiến đấu tay đôi

Kỹ năng đối kháng 1-1 của Naruto rất đáng ngưỡng mộ. Thế mạnh này của cậu được rèn giũa qua vô vàn trận chiến, giúp Naruto nâng cao cả về kỹ năng, thể lực, trạng thái sức mạnh lẫn tư duy chiến thuật và óc quan sát trên mọi chiến trường.

Saitama vs Naruto anh 6

Rèn luyện qua chiến đấu, kỹ năng đánh tay đôi của Naruto dần đạt tầm cao mới. Ảnh: CBR.

Dù ở trạng thái bình thường hay Vĩ thú, Hiền nhân, Lục đạo tiên nhân… Naruto luôn là một chiến binh lão luyện. Điểm đặc biệt ở nhân vật này là đôi khi cậu ấy có thể áp dụng sức mạnh của mình một cách sáng tạo trong các trận chiến sao cho phù hợp nhất với từng đối thủ.

Không ít lần, Hokage đệ thất đưa ra các giải pháp bất ngờ cho những tình huống vô vọng nhất. Cũng chính vì điểm này, đồng đội luôn đặt niềm tin ở cậu dù có rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo nhất.

Trái với nhiều kỹ năng, trạng thái của Naruto, Saitama dường như chỉ chuyển mình giữa “Bình thường” và “Nghiêm túc”. Hầu hết đòn đánh của anh ấy đơn giản, không hoa mỹ nhưng đạt được mức hiệu quả tuyệt đối. Từ việc xử lý đối thủ, chống lại quái vật hay phá nát các mối đe dọa từ thiên hà, chỉ một đấm là đủ.

Saitama vs Naruto anh 7

Saitama sở hữu khả năng thể chất mạnh mẽ đến phi lý. Ảnh: CBR.

Saitama sở hữu siêu sức mạnh, siêu tốc độ, siêu sức bền… Và mọi khả năng thể chất ấy đều đạt tới mức “phi lý”. Điều đó đồng nghĩa với sự hiệu quả cũng đạt mức cao nhất. Nếu không tính Garou, hiếm có nhân vật nào có thể buộc Saitama tung ra Cú đấm nghiêm túc nhiều hơn một lần.

Theo CBR, Saitama là một võ sĩ hoàn hảo, rất hiếm khi có động tác thừa. Khi ra đòn, anh ấy rất nhanh - mạnh và thường kết thúc trận đấu trước khi đối thủ biết chuyện gì đang xảy ra. Trong khi hầu hết đồng nghiệp của Saitama dựa vào khả năng, kỹ năng, kinh nghiệm thì anh ấy xử lý mọi việc đơn giản dựa trên loại sức mạnh không thể tin được.

Cũng bởi vậy, ở tiêu chí này, sức mạnh phi lý của Saitama nổi bật hơn đôi chút so với kỹ thuật, sự sáng tạo và kinh nghiệm chinh chiến của Naruto. Ở khoảng cách gần của cuộc đấu tay đôi, Saitama gần như bất bại.

Sức mạnh tổng thể

Trạng thái mạnh nhất của Naruto, Lục đạo tiên nhân, cho phép cậu ấy sở hữu gần như vô hạn chakra, nâng cao khả năng tiếp cận các nhẫn thuật cấp cao; khả năng di chuyển, nhận thức, thể chất cũng được tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, Naruto thường xuyên đối đầu với những nhân vật phản diện khó nhằn như Uchiha Madara, gia tộc Otsutsuki mà vẫn giành chiến thắng. Chỉ số IQ chiến đấu của cậu ấy cao đến mức khó tin so với tuổi đời. Tính đến những yếu tố này, Naruto hiện là một trong những chiến binh toàn diện nhất trong lịch sử shounen (thể loại manga nhắm tới độc giả là nam giới thanh thiếu niên).

Saitama vs Naruto anh 8

Trong khi bộ truyện Naruto đã kết thúc thì One-Punch Man vẫn còn không gian phát triển, Saitama vẫn chưa có mức trần cho sức mạnh phi lý của mình.. Ảnh: CBR.

Không hề kém cạnh, Saitama cũng đang rất nổi bật trong dòng chảy lịch sử shounen. Không ai nghi ngờ về việc Saitama là nhân vật mạnh nhất trong bộ manga One-Punch Man. Nhưng tiềm năng của anh ấy còn lớn hơn rất nhiều. Hiện tại là chưa có đối thủ nào đủ năng lực để đẩy Saitama đến giới hạn của mình. Dường như bất cứ khi nào một mối đe dọa mạnh hơn xuất hiện, Saitama chỉ đơn giản là áp đảo chúng.

Cuối cùng, bài viết trên CBR nhận định rằng Saitama là nhân vật nhỉnh hơn nếu xem xét dựa theo các tiêu chí trên. Trong khi bộ truyện Naruto đã kết thúc thì One-Punch Man vẫn còn không gian phát triển, Saitama vẫn chưa có mức trần cho sức mạnh phi lý của mình.

Cái ôm bất thường trong 'One-Punch Man'

Trong chương mới nhất của “One-Punch Man”, cuộc đối đầu được rất nhiều người hâm mộ mong đợi giữa Saitama và Tatsumaki đã diễn ra. Nhưng diễn biến của nó lại rất bất ngờ.

Những cặp siêu anh hùng có mâu thuẫn lớn

Siêu anh hùng là những nhân vật hành động dựa trên chính nghĩa. Tuy nhiên, trong nhiều mối quan hệ, họ lại không mấy thân thiện với các “đồng nghiệp”.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm