Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Saigon Co.op giảm giá nông sản, hỗ trợ nông dân và người tiêu dùng

Nhằm hỗ trợ người nông dân và khách hàng trong thời điểm này, Saigon Co.op đã giảm giá mạnh hơn 12.000 tấn chanh tươi, cá basa, thịt heo, thanh long, dưa hấu...

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), hiện nay hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước bắt đầu giảm giá các mặt hàng nông thủy sản. Đặc biệt, các mặt hàng giàu vitamin C giúp người dùng tăng sức đề kháng cũng được Saigon Co.op áp dụng giá ưu đãi.

Saigon Co.op anh 1

Các mặt hàng nông sản được giảm giá mạnh tại hệ thống Saigon Co.op.

Cụ thể, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ bán hàng không lợi nhuận 3 mặt hàng nông sản là thanh long, dưa hấu và cá basa của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Với giá thu mua tại nguồn cao hơn thương lái, hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang bán thanh long ruột trắng và ruột đỏ với giá khuyến mãi từ 4.800 đồng/kg đến 9.900 đồng/kg, dưa hấu dao động ở mức 9.500 đồng/kg tùy theo khu vực địa lý của siêu thị.

Hai mặt hàng này được Saigon Co.op chọn lọc và thu mua giá cao từ nguồn hàng của các nhà vườn, hợp tác xã khu vực miền Tây Nam Bộ, đáp ứng tốt tiêu chuẩn về ngoại quan, độ trưởng thành, yếu tố vi sinh để đưa vào bán hàng không lợi nhuận.

Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op cũng đang áp dụng giảm 20% (còn 44.500 đồng/kg) cho mặt hàng cá basa nguyên con không đầu đạt chuẩn xuất khẩu. Tổng lượng dự kiến tiêu thụ của 3 mặt hàng nông thủy sản này trong thời gian tới là khoảng 6.000 tấn.

Saigon Co.op anh 2

Giá dưa hấu dao động ở mức 9.500 đồng/kg.

Các sản phẩm giúp tăng sức đề kháng và có lợi cho sức khỏe đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Những mặt hàng này cũng được hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trên cả nước phối hợp với các nhà cung cấp cùng giảm giá, khuyến mãi để tiếp tục hỗ trợ người tiêu dùng.

Tham gia giảm giá nhiều nhất là nhóm hàng thương hiệu Co.op Select với các mặt hàng chanh tươi không hạt, chuối tươi loại 1, bưởi da xanh, trứng gà, giò sống, bắp cải, nấm mỡ… với mức giảm giá trung bình 15-20 % so với giá bán trước đó.

Lượng thịt heo an toàn, heo VietGAP về các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food của Saigon Co.op vẫn ổn định và đang áp dụng giảm giá từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng/kg (tương đương 15%) cho các loại chân bắp giò, các loại xương và sườn non.

Saigon Co.op anh 3

Người tiêu dùng có cơ hội mua các sản phẩm, thực phẩm tốt cho sức khỏe với giá ưu đãi.

Dự kiến, tổng lượng hàng hóa Saigon Co.op phối hợp các nhà cung cấp, đơn vị sản xuất giảm giá để hỗ trợ cho người tiêu dùng trước dịch viêm phổi cấp corona hiện nay là 12.000 tấn. Trong đó, khoảng 6.000 tấn là nông sản, hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân miền Tây gặp khó đầu ra, cùng hơn 6.000 tấn nhu yếu phẩm, thực phẩm.

Trước đó, Saigon Co.op cũng cung cấp ra thị trường hơn 5 triệu khẩu trang y tế đạt chuẩn nhưng không nâng giá. Hiện tại, Saigon Co.op vẫn đều đặn cung cấp 200.000 khẩu trang mỗi ngày với giá không đổi, góp phần giúp người dân bảo vệ bản thân và gia đình trước bệnh dịch.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm