Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Saigon Buffalo giành vé vào play-off VCS mùa xuân 2021

Team Flash vươn lên dẫn trước, nhưng vẫn bị Saigon Buffalo lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 ở tuần cuối VCS mùa xuân 2021.

Do xạ thủ Võ "Divkid" Thanh Tùng bị cấm thi đấu, Team Flash quyết định đưa Phan "Stark" Công Minh vào đội hình để kết hợp với Lê "Yoshino" Trung Kiên, Hoàng "Meliodas" Tiến Nhật, Huỳnh "Pake" Thanh Hoàng và Nguyễn "Palette" Hải Trung.

Trong khi đó, Saigon Buffalo (SGB) đăng ký cả 2 tuyển thủ đường giữa Bùi Văn "Froggy" Minh Hải và Tạ "Rby" Đình Huy. Các vị trí còn lại được giữ nguyên với Lâm Huỳnh "Hasmed" Gia Huy (đường trên), Trần "BeanJ" Văn Chính (đi rừng), Nguyễn "Arrietty" Phước Nghĩa (xạ thủ) và Đinh "Taki" Anh Tài (hỗ trợ).

Saigon Buffalo,  Team Flash,  VCS mua xuan 2021 anh 1

Saigon Buffalo giành vé vào vòng play-off VCS mùa xuân 2021 sau trận thắng 2-1 trước Team Flash. Ảnh: VETV.

Ở ván 1, Flash sớm có lợi thế ở khu vực đường trên và đường dưới trong giai đoạn đầu. Meliodas sở hữu 3 điểm hạ gục trước phút thứ 7 và mang về 2 rồng nguyên tố.

Sau giai đoạn đi đường, SGB gỡ lại lợi thế để cân bằng thế trận. Người đi rừng BeanJ kiểm soát tốt các mục tiêu trên bản đồ, lấy được 3 rồng và 2 bùa lợi Baron.

Đội hình đẩy lẻ 1-3-1 của Flash phát huy ở giai đoạn sau. Trong khi đó, đội hình lao vào của SGB đánh không đúng điều kiện thắng và đôi khi đưa ra những quyết định sai lầm. Đến pha giao tranh kéo dài ở phút 34, Flash quét sạch đội hình SGB để qua đó vươn lên dẫn trước trong loạt trận BO3 (tối đa 3 ván).

Sang ván 2, SGB đưa Froggy vào sân (thay thế Rby) và lựa chọn Kayn để khắc chế đội hình toàn tay ngắn của Flash gồm Camille - Hecarim - Galio - Ezreal - Gragas.

SGB xốc lại tinh thần trong ván 2 và "lăn cầu tuyết" từ pha Chiến công đầu của BeanJ ở khu vực bùa đỏ. Các lợi thế từ từ được gia tăng, khi SGB thể hiện sự hủy diệt ở mọi vị trí trong giai đoạn đi đường.

Sau 23 phút, BeanJ giúp SGB hoàn tất linh hồn rồng đất theo kịp tiến độ thời gian và mang về bùa lợi Baron. Đến phút 28, SGB mang về Rồng Nghìn Tuổi và quét sạch đội hình Flash để gỡ hòa 1-1.

Ở ván 3, Flash quyết định để Palette chơi xạ thủ còn Stark đảm nhiệm vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, chiến thuật này không hề mang lại sự hiệu quả cho nhà đương kim vô địch.

SGB tiếp tục "lăn cầu tuyết" từ giai đoạn đi đường và khiến Team Flash không thể làm gì ngoài việc phòng ngự. Hasmed cùng các đồng đội tạo khoảng cách 10.000 tiền, dẫn 2-1 về rồng và 9-0 về trụ.

Sau khi lấy được bùa lợi Baron đầu tiên trên bản đồ, SGB tiến thẳng đường trên, ấn định tỷ số hạ gục 10-2 để hoàn tất màn lội ngược dòng 2-1 trước Flash. Kết quả này giúp SGB chính thức ghi tên mình vào vòng play-off VCS mùa xuân 2021 với thành tích 9-4 cùng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Team Secret ngược dòng hạ SBTC Esports Dù không có sự phục vụ của xạ thủ Slayder, Team Secret vẫn lội ngược dòng, giành chiến thắng 2-1 trước SBTC ở tuần 7 VCS mùa xuân 2021.

Damwon chủ động tránh T1 ở bán kết

Đương kim vô địch Damwon quyết định chọn Hanwha Life Esports làm đối thủ ở bán kết LCK mùa xuân 2021 thay vì đối đầu T1.

T1 giành vé vào bán kết LCK mùa xuân 2021

Trong trận ra quân tại vòng play-off LCK mùa xuân 2021, Faker cùng các đồng đội đánh bại DRX với tỷ số 3-1 để vào bán kết.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports