Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sài Gòn rực rỡ chờ đón năm mới 2015

Các tuyến đường ở trung tâm TP.HCM rực rỡ với đèn chiếu sáng trang trí cùng các tiểu cảnh, mô hình tượng trưng cho sự phát triển sau 40 năm giải phóng miền Nam và chào đón 2015.

Năm 2015, TPHCM sẽ tròn 40 năm kỷ niệm ngày giải phóng Sài Gòn và hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4. Ngay từ bây giờ, các biểu trưng cho con số 40 bắt đầu được gắn lên các tiểu cảnh, vườn hoa và những nơi được trang trí chào đón năm mới. Trên hình ảnh là khu vực bùng binh Quách Thị Trang (trước cửa chợ Bến Thành) với biểu tượng sao vàng, vòng bánh xe kiến thiết phát triển thành phố văn minh, hiện đại.

Sân khấu ca nhạc hoành tráng tại Công viên 23/9 đã hoàn tất và đang chạy thử nghiệm.

Đây là nơi sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón thời khắc bước sang năm 2015 vào tối 31/12.

Dọc hai bên đường trung tâm quận 1 là các khung đèn trang trí với biểu tượng hoa sen lung linh trong đêm tối.

Bà Thanh, một người dân ở khu vực quận 5 cho biết: "Sống ở Sài Gòn nhiều năm, mỗi dịp Tết đến đều thấy trang hoàng rất đẹp nhưng chưa năm nào thấy thành phố rực rỡ bằng năm nay".

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ phải tạm ngưng để thi công tàu điện ngầm nên đại lộ Hàm Nghi được chọn là nơi thay thế với những cổng đèn rực rỡ kéo dài suốt con đường, từ đầu bùng binh Quách Thị Trang đến tận bến Bạch Đằng.

Dự kiến, đêm cuối năm dương lịch và giao thừa Tết nguyên đán, đây sẽ là nơi thu hút đông đảo người dân đến vui chơi.

Trên đại lộ Lê Lợi, lần đầu tiên biểu tượng tàu điện ngầm được đưa vào trang trí chào đón năm mới. Biểu thị cho một thành phố đang chuyển mình mạnh mẽ, đưa Sài Gòn bắt nhịp với các nước phương Tây giàu có, hiện đại.

Tại đại lộ chính Lê Duẩn nối Thảo Cầm Viên với Dinh Độc Lập, các biểu tượng quốc kỳ Việt Nam cùng cờ quân giải phóng cũng rực sáng huy hoàng.

Từ hồ con rùa đến nhà thờ Đức Bà rộn ràng sắc mai vàng, loài hoa biểu trưng cho mùa xuân của miền Nam.

Trang trí kéo dài nhất là đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đoạn từ chân cầu Công Lý đến đường Lê Lợi. Biểu tượng thế giới hòa bình và sự kết hợp hài hòa cùng phát triển được gắn lên trên hệ thống đèn trang trí.

Người dân có thể thoải mái dạo chơi chụp ảnh trong ánh đèn trang trí rực rỡ này.
Chợ Bến Thành cũng hòa mình theo sự lộng lẫy của thành phố.

Hải An

Bạn có thể quan tâm