Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sài Gòn mưa lớn, ngập đường ngày làm việc đầu năm Đinh Dậu

Chiều 2/2 (mùng 6 Tết), ngày làm việc đầu tiên năm mới Đinh Dậu, nhiều khu vực ở Sài Gòn xuất hiện mưa lớn, khiến nhiều tuyến đường bị ngập.

Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 1
Khoảng 16h30 ngày 2/2, các quận ngoại ô TP.HCM như Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn xuất hiện cơn mưa khá lớn khiến nhiều tuyến đường ngập úng. Cơn mưa lớn bất ngờ khiến nhiều người dân từ các tỉnh miền Tây trở về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ướt sũng. Ảnh: Trương Khởi.
Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 2
Người dân dùng cây rà đường đi tránh miệng cống trên đường Minh Phụng, quận 6, TP.HCM. 
Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 3
Đến 17h, các quận 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp cũng xuất hiện mưa, bầu trời khu vực các quận trung tâm tối om. Các cửa hiệu, nhà dân phải mở đèn sớm hơn thường lệ.  Mưa lớn, hệ thống cống thoát nước không kịp dẫn đến ngập trên đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức. Ảnh: Trường Sơn.
Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 4
Bà Lê Thị Tư, 66 tuổi, không kịp chuẩn bị che chắn cho xe chở bắp khi cơn mưa lớn bất chợt ập đến.
Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 5
Mưa lớn gây ngập lụt khiến xe chết máy trên đường Nguyễn Chí Thanh.
Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 6
Đến 17h30, mưa vẫn nặng hạt, kèm sấm chớp khiến người lao động, nhân viên văn phòng về nhà trong ngày làm việc đầu năm gặp nhiều khó khăn. 
Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 7
Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin mây đối lưu đang phát triển gây mưa dông trên các tỉnh Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh.
Sai Gon nhan con mua lon dau nam anh 8
Theo dự báo, khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa trong vài ngày tới. Trong thời gian tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa dông cho các khu vực trên và có thể lan sang các vùng lân cận như TP.HCM, Đồng Tháp, Long An. Khu vực TP.HCM trời mù nhẹ vào sáng sớm, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa vài nơi, đêm không mưa, nhiệt độ từ 24 đến 32°C.

 


Sài Gòn mưa trong những ngày làm việc đầu năm Đinh Dậu

Những ngày làm việc đầu năm mới, các khu vực trên cả nước đều có mưa, trong đó, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Bắc Bộ khá lạnh với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Hoàng Bình - Thanh Tùng

Bạn có thể quan tâm