Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sài Gòn không có tai nạn giao thông chết người ngày Tết

Trên toàn địa bàn TP.HCM không xảy ra vụ tai nạn giao thông chết người nào trong 5 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu 2017.

Ngày 2/2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM (PC67), cho biết trong 5 ngày nghỉ Tết (từ 27/1 đến hết 31/1, nhằm 30 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 4 Tết Đinh Dậu) thành phố không có người chết vì tai nạn giao thông.

 

Theo trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM, ngoài những phương án thực hiện xuyên suốt chia làm 3 đợt cao điểm (trước, trong và sau Tết), cơ quan này còn đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân thông qua nhiều hình thức, mở những chuyên đề về xử phạt “ma men” khi tham gia giao thông.

TP.HCM khong co tai nan dip Tet anh 1
CSGT TP.HCM đang điều tiết giao thông ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày cao điểm Tết Đinh Dậu 2017. Ảnh: Lê Quân.

Trung tá Phong cũng thông tin dịp này, toàn bộ lực lượng CSGT đã được tăng cường tập trung cao điểm, điều tiết giao thông ở các cửa ngõ thành phố, bến xe, sân bay khi lượng người dân quay lại thành phố làm việc. 

Trong 7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, cả nước có 171 người chết vì tai nạn giao thông. Trong đó, mùng 3 Tết có số lượng người chết vì tai nạn giao thông tăng đột biến, 38 nạn nhân. Ngày thấp nhất là 29 Tết, với 15 người thiệt mạng.

Về tình hình an ninh, trật tự, Công an TP.HCM cho biết thành phố đã xảy ra 33 vụ phạm pháp hình sự (giảm 10,81% so với cùng kỳ năm trước), và tỉ lệ khám phá thành công các vụ án đạt 63,64%.

Theo đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng tham mưu, Cảnh sát PCCC TP.HCM, từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Đinh Dậu 2017, trên toàn thành phố đã xảy ra 24 vụ cháy, giảm 49 vụ so với cùng kỳ năm 2016. Tổng thiệt hại về tài sản khoảng 40 triệu đồng, không có thiệt hại về người.

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm