Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sài Gòn bất ngờ mưa lớn chiều 28 Tết

Cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống nhiều quận trung tâm Sài Gòn khiến người dân, tiểu thương bán hoa Tết bị gián đoạn.

Người dân về quê đón Tết bị kẹt cứng sau cơn mưa Chiều 25/1 (28 tháng Chạp), mưa lớn trái mùa xuất hiện ở Sài Gòn khiến nhiều người về quê đón Tết gặp nhiều khó khăn. Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh ùn ứ nghiêm trọng.

Chiều 25/1 (28 tháng Chạp), cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống các quận 2, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp... khiến nhiều người dân bất ngờ. 

Hàng nghìn hành khách trên đường ra sân bay, bến xe, nhà ga để về quê cũng bị ảnh hưởng, mắc mưa. Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cơn mưa lớn khiến nhiều hành khách không kịp chuẩn bị, vội chạy tránh mưa ở bãi xe 5 sao của sân bay. Trong khi đó, nhiều người chấp nhận ướt vì không đem theo áo mưa.

Sai Gon bat ngo mua lon anh 1
Cơn mưa lớn chiều cuối năm khiến nhiều người Sài Gòn bất ngờ. Ảnh trú mưa tại quận 3: Thanh Tuấn.

Tại chợ hoa ở Công viên Gia Định, cơn mưa lớn khiến người dân, tiểu thương, gặp khó khăn trong việc mua bán. Phần lớn người bán hoa bị động dưới con mưa nặng hạt vì hiếm khi Sài Gòn mưa lớn vào những ngày cận Tết. 

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đăng hình về cơn mưa lớn cuối năm Bính Thân làm nhiều kế hoạch chuẩn bị Tết bị gián đoạn. 

Theo chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, cơn mưa chiều nay do ảnh hưởng rãnh thấp xích đạo kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông. Bà Lan nhận định mưa còn có thể kéo dài trong ngày mai, thời điểm mưa thường tập trung vào chiều tối.

Sai Gon bat ngo mua lon anh 2
Mưa lớn ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 25/1. Ảnh: Lê Quân. 

Đợt mưa bất ngờ này không ảnh hưởng đến chất lượng hoa nhưng sẽ làm giảm lượng khách đi mua sắm, thưởng ngoạn hoa ở các chợ và hội hoa xuân năm nay. 

Những hành khách đến sân bay, nhà ga, bến xe trong ngày làm việc cuối cùng của năm Bính Thân cũng bị ảnh hưởng do thời tiết bất thường này.

Vội vã ra ga tàu, sân bay ngày làm việc cuối cùng của năm

Chiều 25/1 (28 tháng Chạp), nhiều người dân vội vã rời công sở để ra sân bay, bến xe sớm được trở về quê đoàn tụ với gia đình chuẩn bị đón năm mới.


Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội